คืบหน้าบ่อขยะเขาคันทรง บ่อวิน เบื้องต้นผู้บริหารอนุมัติเงินเพื่อดำเนินการฝังกลบเบื้องต้นแล้ว
กรณี ที่บริษัทคลีนซิตี้ จำกัด ตั้งอยู่ม.5 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ประสบปัญหาเรื่องร้องเรียนกลิ่นขยะเข่าเหม็นสร้างความรบกวนให้กับประชาชนที่อยู่บริเวณ รอบข้าง อาทิ ม.5 (บ้านสุรศักดิ์)ต.เขาคันทรง บ้านไข่มุก5  บ้านวินเพลส บ้านพันเสด็จใน ม.4 ต.บ่อวินนั้น                                                                                        

 เบื้องต้นทางผู้บริหารได้อนุมัติ เงินจำนวนหนึ่งเพื่อจ้างผู้รับเหมาเข้ามาดำเนินการฝังกลบกองขยะ ที่มีอยู่จำนวนมากจำนวน2กองด้วยกัน ทั้งนี้ ทางด้านนางสาววิไลลักษณ์  ดอกไม้คลี่  ผู้ดูแลบ่อขยะแบบฝังกลบ ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ในตอนนี้ทางผู้บริหารก็ไม่ได้ นิ่งนอนใจ ที่ชาวบ้านได้ร้องเรียนมาหลายครั้ง แต่ก็ติดปัญหาเรื่องการเบิกจ่าย ซึ่งตอนนี้ก็ได้นำเนินการอนุมัติเรียบร้อยแล้ว และคาดว่าน่าจะใช้เวลาประมาณ2อาทิตย์จึงแล้วเสร็จ แต่ก็ยังมีการฉีดน้ำยาอีเอ็ม   อย่างต่อเนื่อง ส่วนทางด้านการบำบัดน้ำเสียที่มีอยู่ในบ่อขยะตอนนี้ ทางคณะผู้บริหารก็ได้นำเครื่องบำบัดมาไว้แล้วจำนวน1เครื่องและอาทิตย์หน้าก็จะมีการติดตั้งอีกจำนวน3ตัว เพื่อเป็นการป้องกันแบบถาวร รวมไปถึงน้ำที่บำบัดแล้วยังสามารถนำมารดน้ำต้นไม้ได้และพืชทางการเกษตรได้อีกด้วย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563