ชายพิการเสียแขนทั้งสองข้าง สู้ชีวิต เคยคิดฆ่าตัวตาย เข้ารับรางวัลเชิดชูเกียรติพ่อดีเด่นจากเทศบาลเมืองบ้านสวน
ที่ห้องประชุมยูงรำแพน ชั้น 5 เทศบาลเมืองบ้านสวน นายจักรวาลตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองบ้านสวน พร้อมด้วยนายชัยเดช ชิตวิเศษ รองนายกเทศมนตรี คณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล ร่วมพิธีเชิดชูเกียรติพ่อดีเด่น มีคณะกรรมกลุ่มสุภาพบุรุษเทศบาลเมืองบ้านสวนจำนวน 80 คนเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้  โดยการมอบรางวัลเชิดชูเกียรติพ่อดีเด่นในครั้งนี้คณะกรรมการได้ทำการคัดเลิอกพ่อผู้ที่มีความเป็นผู้นำของครอบครัว ส่งเสริมวิถีชีวิต ช่วยเหลือ เสียสละ ดูแลคนในครอบครัวและช่วยเหลือบุคคลในชุมชนจนเป็นที่รักของคนในครอบครัวและชุมชน มีบทบาทความเป็นพ่อ

โดยผู้ที่ได้รับรางวัลในครั้งนี้มีนายสมรัก สดใส อายุ 67 ปี พิการเสียแขนทั้งสองข้างต้องใส่แขนเทียม อยู่บ้านเลขที่ 1/14 ม.7 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี เข้ารับรางวัลเชิดชูเกียรติพ่อดีเด่นในครั้งนี้ กล่าวว่า รู้สึกภูมิใจมากที่ได้รับรางวัลเชิดชูเกียรติพ่อดีเด่นในครั้งนี้ ซึ่งในชีวิตได้ผ่านประสบการณ์มาเยอะเริ่มจากการถีบสามล้อรับจ้างและรับจ้างทั่วไปเพื่อหาเงินมาเลี้ยงครอบครัว ส่วนสาเหตุที่ต้องสูญเสียแขนทั้งสองข้างมาจากอุบัติเหตุถูกไฟฟ้าแรงสูงช๊อตขณะขึ้นไปเปลี่ยนเสาอากาศทีวี หลังประสบเหตุต้องเป็นคนพิการเกิดความน้อยใจ พยายามหาวิธีฆ่าตัวตายอยู่หลายครั้ง แต่ก็ได้นางแก้วทิพย์ ภรรยาให้กำลังใจและเตือนสติมาตลอดโดยให้คิดถึงลูกทั้ง 3 คน ทำให้ตนเองกลับมาสู้ชีวิตอีกครั้งและได้รับมอบแขนเทียมทั้ง 2 ข้างจากศูนย์จังหวัดปทุมธานี ตั้งแต่นั้นมาจึงประกอบอาชีพขายสลากกินแบ่งรัฐบาลมาโดยตลอดเป็นเวลา 31 ปีแล้ว และได้เข้าช่วยเหลือสังคมโดยเข้าร่วมเป็นคณะกรรมการชมรมคนพิการเทศบาลเมืองบ้านสวนออกดูแลช่วยเหลือคนพิการมาโดยตลอดจนถึงปัจจุบัน จนผู้คนทั่วไปเรียกว่า ลุงสมรัก ผู้พิการทางกาย แต่หัวใจไม่พิการ

เสียงนายสมรัก สดใส.........


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563