นักเรียนโรงเรียนเพชรพิทยาคมชลบุรี รวมกันทำความดี เพื่อพ่อเดินเก็บขยะที่ถูกทิ้งไว้ริมถนนเลียบชายทะเล ถวายในหลวงรัชการที่ 9 เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม 61
วันที่ 5 ธันวาคม 2561เวลา 08.30 น. ที่ถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี คณะครูและนักเรียน โรงเรียนเพชรพิทยาคม ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ได้ร่วมกันทำดี เพื่อพ่อ โดยร่วมกันมาเดินเก็บขยะที่ริมชายทะเล อ.เมืองชลบุรี เนื่องจากบริเวณดังกล่าวเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของประชาชนในเขตเทศบาลเมืองชลบุรีและใกล้เคียง รวมทั้งนักท่องเที่ยวทั่วไป ซึ่งมีประชาชนส่วนหนึ่งหลังจากรับประทานอาหารแล้ว จะนำขยะทิ้ง ทั้งเศษแก้ว เศษขวด ถุงพลาสติก กล่องโฟมใส่อาหารบริเวณชายหาด ทำให้เกิดความสกปรกขยะเกลื่อนเต็มพื้น สร้างความไม่งามตาแก่ประชาชนที่ผ่านไปมา และในวันนี้เป็นวันที่ 5 ธันวาคม จึงได้ร่วมกันเก็บขยะเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรภูมิพลอดุลยเดช  รัชการที่ 9

โดยนายนิวร นระดี  รองผู้อำนวยการฝ่ายวิชาการ กล่าวว่า  การมาเก็บขยะในครั้งนี้คณะครูและนักเรียน ได้มีความประสงค์ ร่วมกันทำดี เพื่อพ่อ สิ่งที่เห็นในวันนี้คือภาพของกองขยะที่ถูกวางทิ้งเป็นจำนวนมากเกิดความไม่น่ามองเนื่องจากเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของบุคคลทั่วไป ส่วนนักเรียนที่ร่วมกันทำดี เพื่อพ่อในวันนี้กล่าวว่าอยากจะฝากผู้ที่มาพักผ่อนบริเวณชายทะเลแห่งนี้ ขอความร่วมมือ อย่าทิ้งเศษแก้ว เศษขยะ วางกองทิ้งไว้ เนื่องจากมีถังขยะวางไว้ให้ทิ้งอยู่แล้ว หากพบหรือเจอขยะที่ถูกวางทิ้งให้ช่วยกันเก็บใส่ถังขยะเพราะอันตราย และอย่างทิ้งขยะเพราะจะทำให้บ้านเมืองไม่น่าดู


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563