ชายทะเลอ่างศิลากลายเป็น Landmark ของนักท่องเที่ยวแห่ไปชมนกนางนวลและให้อาหารนกนางนวลที่มารอเป็นจำนวนมาก
    วันที่ 3 ธันวาคม 2561 เวลา 12.30 น.ที่บริเวณชายทะเลตำบลอ่างศิลา อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี พบว่ามีนักท่องเที่ยวและข้าราชการที่มาพักทานอาหารกลางวันเป็นจำนวนมาก มารอดูฝูงนกนางนวลหลังพบว่าได้มีการนำภาพนกนางนวลออกสู้โลกออนไลน์ว่ามาอยู่บริเวณริมชายหาดอ่างศิลาและจะพากันมารออาหารจากนักท่องเที่ยวที่มานั่งรับประทานอาหารตั้งแต่เวลา 12.00-16.00 น.นกนางนวลก็จะทยอยบินหายไปอยู่บริเวณป่าชายเล  โดยนกนางนวลจะบินมากันนับร้อยตัว บินวนเวียนใกล้กับร้านอาหาร นักท่องเที่ยว ก็จะ โยนอาหารอาทิ ขนมอบกรอง หนังไก่ทอดให้กับนก  พบว่าเป็นการสร้างรอยยิ้มและความพอใจให้กับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มานั่งพักกินอาหารกลางวันเป็นอย่างมาก

โดยนายวินัย  พ้นภัยพาล กำนันตำบลเสม็ด กล่าวว่าจากที่มีการพบนกนางนวลบินมากินอาหารที่นักท่องเที่ยวโยนให้ทำให้ชายทะเลอ่างศิลาเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ ส่วนใหญ่จะพากันมาชมและมาคอยให้อาหารและถ่ายรูปฝูงนกนางนวล ที่บินมาขออาหารเป็นจำนวนมาก จนทำให้บริเวณดังกล่าวซึ่งเป็นร้านอาหารริมชายหาดในตำบลอ่างศิลาคึกคัก  มีนักท่องเที่ยวมารับประทานอาหารกันเพิ่มมากขึ้น    ในส่วนของผู้ประกอบการร้านอาหารเล่าว่า หลังจากที่มีนกนางนวลบินมาเป็นจำนวนมากแบบนี้ส่งผลทำให้ร้านอาหารต่างๆในอ่างศิลามีประชาชนเดินทางมาเที่ยวเพิ่มขึ้น ในช่วงเปลี่ยนฤดู ฝนต้นหนาว ก็จะมีนกนางนวลเป็นจำนวนมากมาหากินบริเวณอ่าวอ่างศิลาเช่นนี้เกือบทุกปี และในปีนี้ถือว่านกนางนวล ขึ้นเป็นจำนวนมากขึ้น ซึ่งอาจจะมีความคุ้นเคยกับนักท่องเที่ยวที่ให้อาหารกับนกนกนางนวลบางตัวยังโชว์ความไวคาบอาหารที่นักท่องเที่ยวโยนให้ก่อนตกทะเลอีกด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563