ปกครองอำเภอเมืองชลบุรี ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ จับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายดอกไม้ไฟ พลุ โคมลอย ในพื้นที่บางแสน

 นายปกาศิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ตำรวจ ทหาร เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 88 ตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังพบว่ามีการลักลอบจำหน่ายดอกไม้ไฟ พลุ ให้กับผู้ที่มาท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลวันลอยกระทง จากการตรวจสอบพบโคมลอย 383 ลูก พลุหวีด 9 กล่อง พลุ30 นัด 42 แท่ง พร้อมควบคุมตัวนายสมพร ดิลกศรี อายุ 69  ปี ที่แสดงตัวเป็นเจ้าของพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.แสนสุข ดำเนินคดีในข้อหาลักลอบจำหน่ายดอกไม้ไฟ พลุ โดยไม่ได้รับอนุญาติ นอกจากนี้ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านมินิมาร์ทบริเวณวงเวียนลงชายหาดบางแสนจากการตรวจสอบไม่พบว่ามีการลักลอบจำหน่ายดอกไม้ไฟ พลุ

โดยนายปกาศิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี กล่าวว่าในตรวจสอบจับกุมผู้ลักลอบจำหน่ายดอกไม้ไฟ พลุ และโคมลอยในครั้งนี้เนื่องจากได้มีคำสั่งห้ามจำหน่ายดอกไม้ไฟ พลุ และโคมลอยในช่วงเทศกาลลอยกระทง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและฝ่ายปกครอง รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหารได้รับแจ้งว่ามีการนำดอกไม้ไฟ พลุและโคมลอยมาจำหน่ายให้นักท่องเที่ยวบริเวณชายหาดบางแสน จึงตรวจสอบจนทราบว่าที่บ้านนายสมพร เป็นผู้นำมาจำหน่ายจึงขอหมายศาลจังหวัดชลบุรีเข้าทำการตรวจสอบสามารถยึดของกลางได้ดังกล่าว


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563