เจ้าหน้าที่งานป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบางพระ ออกตรวจสอบสภาพถังดับเพลิง ตามชุมชน เฝ้าระวังเหตุเพลิงไหม้ ช่วงสภาพอากาศที่แห้งแล้งในฤดูหนาว
นายพงษ์พัฒน์ รวบรัตน์  หัวหน้างานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยตำบลบางพระ พร้อมเจ้าหน้าที่งานป้องกัน และบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบางพระ ออกตรวจสอบการติดตั้ง ถังดับเพลิง  และตรวจเช็คถังดับเพลิงเก่า ที่ติดตั้งอยู่ก่อน ตามชุมชน ต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพใช้งาน ทั้ง 10 ชุมชน ชุมชนละ 10 จุด รวมมากกว่า 200  ถัง ในเขตชุมชนเทศบาลตำบลบางพระ โดยเฉพาะในเขตชุมชนที่เป็นบ้านไม้ และซอย แคบ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุอัคคีภัยแล้ว รถดับเพลิงจะไม่สามารถเข้าไปปฏิบัติการดับเพลิงได้ จึงต้องมีความระมัดระวังเป็นพิเศษ ซึ่งจากการสุ่มออกตรวจ ถังดับเพลิงครั้งนี้ นั้น ปรากฏว่า ถังดับเพลิงในทุกจุด อยู่ในสภาพพร้อมใช้งาน มีสารเคมี และสลักติดถัง ครบถ้วน เกือบทั้งหมด บางถังที่อยู่ในสภาพชำรุด ก็ทำการสับเปลี่ยน ถัง ใหม่ให้ทันที พร้อมตรวจสอบ หัวแดง ส่งน้ำ ว่ามีน้ำไหล อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเช่นกัน  ทั้งนี้เพื่อสร้างความมั่นใจ ให้กับชาวชุมชน ในการใช้อุปกรณ์ เพื่อระงับเหตุเพลิงไหม้เบื้องต้นได้  หากชาวชุมชนในเขตเทศบาลตำบลบางพระ อยากให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบถังดับเพลิงจุดใด หรือ พบเหตุเพลิงไหม้ ก็สามารถแจ้งไปได้ที่ งานบรรเทาสาธารณะภัยเทศบาลตำบลบางพระ  038 357 888 ตลอด 24 ชั่วโมงอีกทั้งเทศบาลตำบลบางพระ ยังนำแอพพิเคชั่น ตรวจจุดติดตั้งถังดับเพลิง ให้ประชาชน ได้มาขอ  แสกน QR โค้ดเพื่อติดตั้งแอพพิเคชั่นได้ที่เทศบาลตำบลบางพระด้วย

สัมภาษณ์ นายพงษ์พัฒน์ รวบรัตน์  หัวหน้างานป้องกัน และบรรเทาสาธารณภัยตำบลบางพระสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563