ศรีราชา แถลงจับกุมสองแก๊งคนร้ายก่อเหตุลักตัดสายเคเบิ้ล ทีโอที ภายในพื้นที่ศรีราชา โดยผู้ต้องหาอ้างหมุนเงินไม่ทันจึงก่อเหตุ ส่วนผู้จัดการทีโอทีแจงเสียหายต่อระบบสื่อสารทั้งภาครัฐและเอกชน วางมาตรการป้องกันแล้ว
                 วันนี้ (9 พ.ย. 2561)   พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง  ผู้กำกับการ สภ.ศรีราชา จังหวัดชลบุรี พร้อมด้วย นายขจรพัฒน์ วรรณศิริ ผู้จัดการส่วนบริการลูกค้าเมืองพัทยา และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม ได้ร่วมแถลงการณ์จับกุมแก๊งลักตัดสายเคเบิ้ลของบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) ภายในพื้นที่อำเภอศรีราชา  ได้ผู้ต้องหา 2 แก๊ง  ได้แก่ นายนราธิป หรือแบงค์ คำหงส์ อายุ 21 ปี และนายนราธรหรือ เฟริท คำหงส์ อายุ 19 ปี สองพี่น้อง  รายแรก  พร้อมรถยนต์มิตซูบิชิ สีขาว หมายเลขทะเบียน ผล 9910 ชลบุรี   ที่ใช้ก่อเหตุลักตัดสายสัญญาณโทรศัพท์บริเวณใกล้สะพานสวนเสือ ริมถนนสายศรีราชา หนองค้อ ตำบลสุรศักดิ์  พร้อมของกลาง  มีดคัตเตอร์  คีมตัดสายไฟ  บันไดไม้  สายเคเบิ้ลขนาด 600 คู่สาย 4 ขด สายเคเบิ้ลขนาด 200 คู่สายจำนวน 2 ขด และสายเคเบิ้ลขนาด 100 คู่สาย จำนวน 1 ขด   และอีกรายคือนางสาววรรณี ตันหงส์ อายุ 42 ปี ที่ก่อเหตุบริเวณซอยวัดเขาแตงอ่อน หมู่ 1 ตำบลสุรศักดิ์ อำเภอศรีราชา พร้อมของกลาง สายเคเบิ้ลทองแดงของบริษัททีโอที ขนาด 0.5 คูณ 300 P จำนวน 8 เส้น คีมตัดสายไฟ 1 ด้าม มีดปอกผลไม้ 1 ด้าม และไม้หน้าสาม 1 ท่อน โดยพรรคพวกที่ร่วมก่อเหตุมีอีก 3 รายขณะนี้ยังหลบหนีอยู่  ได้แก่ นายกิตติศักดิ์ หรือเอ็ด จันทร์เกษม  นางสาวอรอุมา หรือนุช ผ่านสำแดง และนายต้า ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง  ในข้อหา ร่วมกันลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะโดยผิดกฎหมาย มาแถลงการณ์จับกุมต่อสื่อมวลชน
  
โดยนายนราธรหรือ เฟริท คำหงส์  ให้การว่า ตนทั้งสองคนเพิ่งก่อเหตุเป็นครั้งแรก เพราะหมุนเงินไม่ทัน เนื่องจากตนมีเงินเก็บน้อย และหาเงินไม่ทัน ซึ่งถ้าไปยืมคนอื่นพอเงินเดือนออกก็ถูกหัก ไม่พอกินอีก รวมทั้งไม่กล้าไปขอยืมคนอื่นอีกด้วย จึงตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้

ด้าน นายขจรพัฒน์ วรรณศิริ ผู้จัดการส่วนบริการลูกค้าเมืองพัทยา เปิดเผยว่า ทางด้านการสูญเสียในครั้งนี้ บริษัทมีความสูญเสียทางด้านการให้บริการลูกค้าไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานภาครัฐและเอกชน รวมทั้งทรัพย์สินของทางราชการไม่ว่าจะเป็นสายทองแดงที่คนร้ายลักลอบตัด ซึ่งมีมูลค่าค่อนข้างสูงซึ่งจะต้องดำเนินการตัดต่อจะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง เป็นหลักหมื่นหลักแสนบาทแน่นอนจากการถูกก่อเหตุเช่นนี้

จึงอยากฝากประชาชนถ้าพบเห็นกลุ่มคนลักลอบตัดสายเคเบิ้ลในเวลากลางคืนหรือเวลาไหนก็ตามที่เห็นแล้วคิดว่าผิดสังเกตโปรดแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบด้วย  ซึ่งตอนนี้ทางบริษัททีโอทีก็ได้ส่งชุดเฝ้าระวัง พร้อมติดตั้งสัญญาณเตือนภัยตามจุดต่าง ๆ ให้เจ้าหน้าที่ได้ทราบก่อนแล้วเพื่อป้องกันการถูกลักลอบตัดสายเคเบิ้ลของทีโอทีแล้ว


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563