แม่ค้าขายข้าวต้มมัดโร่เข้าแจ้งความ ถูกโจรเข้าไปในบ้านลักสร้อยทองพร้อมจี้เพชรที่สะสมไว้ ราคารวมกันเกือบห้าหมื่นบาท หายไป หลังจากออกจากบ้านไปแล้วลืมล็อคประตูบ้าน ตำรวจสงสัยคาดเป็นคนในบ้าน

 เมื่อเวลาประมาณ 13.30 น. วันนี้ (27 พ.ย. 2561 ) ขณะที่ พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการ สภ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ออกตรวจตราความเรียบร้อยในพื้นที่อยู่นั้น ก็ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ว่ามีเหตุลักทรัพย์ในบ้านเลขที่ 39/3 หมู่ 4 ตำบลสุรศักดื อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี จึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ดิเรก พิมพา ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา

 ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านสองชั้น ปลูกอยู่หลังเดียว ไม่มีเพื่อนบ้านปลูกอยู่ติดกัน พบ นางสาวสาคร เรือนเจริญ อายุ 58 ปี ผู้แจ้งเปิดบ้านนำเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบ โดยผู้เสียหายได้ชี้จุดที่เก็บทรัพย์สินที่หายไป ได้แก่ สร้อยคอทองคำหนัก 1 บาท 1 เส้น จี้เพชร ราคาประมาณ 14,000 บาท สร้อยคอทองคำหนัก 1 สลึง 1 เส้น พระเลี่ยมทองหนัก สองสลึง 1 องค์ รวมมูลค่าประมาณ 48,000 บาท ซึ่งได้วางไว้อยู่ในตู้เสื้อผ้าชั้นล่าง จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการรื้อค้น บ้านอยู่ในสภาพปกติ ผิดลักษณะของโจรที่จะเข้ามาลักทรัพย์ภายในบ้าน

 จึงได้สอบสวน ผู้เสียหายเปิดเผยว่า ในวันนี้ก่อนที่จะออกไปขายข้าวต้มมัด ก็รู้สึกเอะใจ ลองตรวจสอบทรัพย์สินในตู้เสื้อผ้าดูก็พบว่าสร้อยคอทองคำ และจี้เพชรที่เก็บสะสมได้หายไป จึงลองคิดคูคาดว่าในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ตนเองได้ไปขายของตามปกติ แต่ลืมล็อคประตูบ้านไว้ จึงน่าจะเป็นช่วงวันดังกล่าวที่คนร้ายได้เข้าของตนเองไป ซึ่งตนเองรู้สึกเสียดายที่พยายามทำงานซื้อของเก็บไว้ ไม่น่าจะมาถูกลักขโมยไปเลย โดยตนเองจะอยู่คนเดียวที่บ้านหลังนี้ ไม่มีใครมาอยู่เป็นเพื่อนด้วย

 หลังจากการตรวจสอบเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะเป็นที่รู้จักกัน เนื่องจากไม่มีร่องรอยการค้นหาทรัพย์สินเลย เหมือนกับโจรรู้ที่อยู่ของทรัพย์สินที่มีค่า ส่วนทีวีตู้เย็นและทรัพย์สินอื่น ๆ กลับอยู่ครบถ้วย ซึ่งก็จะต้องสอบสวนกันอีกครั้งหนึ่ง

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563