ประชาชนจำนวนมากร่วมประเพณีลอยกระทงเทศบาลตำบลบางทรายและลอยกระทงสไลเดอร์พร้อมทั้งร่วมทำบุญผ้าป่าลอยฟ้าที่วัดเขาดิน ห้วยกะปิ
ที่ลานเอนกประสงค์  เทศบาลตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี  นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดงานประเพณีลอยกระทง ประจำปี 2561ของเทศบาลตำบลบางทราย โดยมีนาย กำพล วงศ์ทรายทอง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบางทราย พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร สมาชิกสภาเทศบาล กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน เข้าร่วมกิจกรรมงานประเพณีลอยกระทง 2561 ในครั้งนี้ ก่อนร่วมกันลอยกระทงที่บริเวณสระน้ำสวนสาธารณะเทศบาลตำบลบางทราย โดยมีประชาชนเดินทางมาร่วมประเพณีลอยกระทงในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ส่วนที่วัดเขาดิน  เลขที่ 90  หมู่ 5 ตำบลห้วยกะปิ อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี มีประชาชนเป็นจำนวนมากเดินทางมาร่วมประเพณีวันลอยกระทง ประจำปี 2561โดยทางวัดมีการจัดสร้างสไลเดอร์เหมือนทุกปีที่ผ่านมาท่ามกลางสายน้ำที่ไหลเอื่อยๆ ให้ประชาชนนำกระทงไปลอยลงมาจากที่สูงลงสู่ที่ต่ำ เนื่องจากที่วัดเขาดิน ไม่มีแม่น้ำพาดผ่าน พระในวัดพร้อมด้วยคณะกรรมการจึงได้ร่วมกันคิดสร้างสไลเดอร์เพื่อใช้สำหรับลอยกระทงขึ้นมา เป็นสร้างความสนใจให้กับผู้ที่มาร่วมงานและเป็นหนึ่งเดียวในพื้นที่ จ.ชลบุรี ที่นำความแปลกใหม่มาประยุกต์ใช้กับงานประเพณีลอยกระทงเป็นประจำทุกปี นอกจากนี้หลังจากที่ได้ร่วมลอยกระทงกันเสร็จแล้วทางวัดยังได้จัดสถานที่สำหรับร่วมทำบุญ ไหว้พระ ปิดทอง เพื่อเป็นสิริมงคล และทำการสร้างผ้าป่าลอยฟ้าโดยให้ประชาชนนำผ้าไตรถวายใส่มือเทวดาจำลองก่อนใช้ลอกไฟฟ้าดึงขึ้นสู่อุโบสถด้านบนที่มีพระสงฆ์พร้อมคณะกรรมการวัดรอรับผ้าไตรอยู่ ได้รับความสนใจจากประชาชนที่มาร่วมลอยกระทงร่วมทำบุญถวายผ้าไตรผ้าป่าลอยฟ้ากันอย่างคับคลั่ง


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563