นายอำเภอเมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ทหารลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่บ้านถูกพายุพัดจนพังหลังคาปลิว คานบ้านหัก
นายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี นายปกาสิต ศึกสงคราม ปลัดอำเภอเมืองชลบุรี พ.ต.เกษม เรือนคำ ผบ.มว.รส.จว.ช.บ.(มทบ.14) อ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ทหารจาก มทบ.14 จังหวัดชลบุรี เจ้าหน้าที่ เทศบาลตำบลนาป่า  เข้าตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 15/29 ม.8 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี ของนางสุภาพร กกค้างพลู อายุ 50 ปี และนายอุทิศ บุตรงา อายุ 51 ปี หลังถูกพายุพัดกระหน่ำจนบ้านได้รับความเสียหายหลังคาสังกะสีถูกพัดปลิว คานไม้ต้ำหลังคาบ้านหักต้องใช้ไม้ไผ่ค้ำกันพังลงมา ข่าวของในบ้านพังเสียหายเหตุเกิดเมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

  โดยนายสุคนธ์ สุวรรณศักดิ์สิน นายอำเภอเมืองชลบุรี นายอำเภอคนใหม่เพิ่งย้ายมาปฏิบัติหน้าที่นายอำเภอเมืองชลบุรีกล่าวว่า หลังจากได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ว่ามีบ้านเรือนประชาชนถูกลมพายุพัดจนพังเสียหาย เมื่อวันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา วันนี้ตนเองพร้อมด้วยปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ทหาร ประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนาป่า ลงพื้นที่ตรวจสอบความเสียหายเพื่อทำการช่วยเหลือเยียวยา จากการตรวจสอบพบว่าได้มีการช่วยเหลือเบื้องต้นโดยการมอบเงินส่วนตัวจากนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ทางเจ้าของบ้านได้นำมาซื้ออุปกรณ์เพื่อเตรียมการก่อสร้างบ้านหลังใหม่ ซึ่งจากการลงพื้นที่ในวันนี้ก็พบว่าเมื่อทำการก่อสร้างบ้านหลังใหม่แล้ววัสดุ อุปกรณ์ ที่ซื้อมานั้นอาจไม่เพียงพอ ประกอบกับไม่มีคนช่วยสร้างบ้าน ในวันนี้จึงประสานเทศบาลเพื่อทำการตรวจสอบช่วยเหลืองบประมาณในการจัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ ที่ยังขาดอยู่มาช่วยเหลือ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ทหารส่งกำลังพลมาช่วยกันสร้างบ้าน คาดว่าใช้เวลาไม่เกิน 1 เดือน บ้านหลังใหม่เสร็จและแข็งแรงกว่าเดิมสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563