กอดโฉนดพร้อมน้ำตา !! ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมอบคืนโฉนดที่ดินพร้อมทรัพย์สินให้กับประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาลคืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม
วันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 ที่ลานโดมเทศบาลเมืองบ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี พลตำรวจโท มนู เมฆหมอก ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินให้กับประชาชน โดยมีหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ร่วมพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินในครั้งนี้ ซึ่งเป็นการจับกุมกวาดล้างระหว่างวันที่ 25 ตุลาคม 2561 ที่ผ่านมาในพื้นที่รับผิดชอบของตำรวจภูธรภาค 2 จำนวน 8 จังหวัด ประกอบด้วย จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี  ระยอง และสระแก้ว สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ 52 ราย ผู้ต้องหา 59 คน ยึดของกลางประกอบด้วย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ และโฉนดที่ดิน รวมมูลค่า 6,503,742 บาท นอกจากนี้ยังได้ทำการไกล่เกลี่ยประนีประนอมระหว่างลูกหนี้กับเจ้าหนี้จำนวน 420 ราย

ในการมอบคืนโฉนดที่ดิน รวมทั้งทรัพย์สินในครั้งนี้ ตำรวจภูธรภาค 2 ทำการขับเคลื่อนตามนโยบายของพลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายความมั่นคง) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่แก้ไขการจัดการปัญหาหนี้นอกระบบ ให้เป็นระบบ ครบวงจร มีความต่อเนื่อง ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม รวมทั้งให้ดำเนินการอย่างจริงจังกับเจ้าหนี้นอกระบบที่ผิดกฏหมาย เอาเปรียบ สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนมาเป็นเวลานานให้หมดไป ซึ่งปัญหาหนี้นอกระบบ เป็นปัญหาสำคัญของประเทศมาโดยตลอด ต่อมารัฐบาลโดยพลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงได้กำหนดให้ปัญหาดังกล่าวเป็นวาระแห่งชาติ พร้อมสั่งให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บูรณาการร่วมกันแก้ไขตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อคืนความสุขให้ประชาชนต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563