สองแม่ลูกโชคดีได้ตู้เสื้อผ้าช่วยชีวิตหลังพายุพัดหลังคาบ้านปลิวคานหักพังลงมาติดหลังคาตู้เสื้อผ้าที่ตั้งอยู่บริเวณที่นอน
เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนาป่า เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 15/29 ม.8 ต.นาป่า อ.เมือง จ.ชลบุรี เป็นบ้านชั้นเดียวครึ่งปูนครึ่งไม้ หลังได้รับแจ้งจากนางสุภาพร กกค้างพลู อายุ 50 ปี ว่าถูกพายุพัดหลังคาบ้านปลิว คานไม้หักพังลงมา จึงเดินทางมาตรวจสอบเพื่อทำการช่วยเหลือเยียวยา โดยจากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าหลังคาบ้านซึ่งเป็นสังกะสีถูกพายุพัดปลิวหลุดไป 10 แผ่นคานไม้ที่ใช้ยึดหลังคาสังกะสีพังลงมา ข้าวของในบ้านได้รับความเสียหายบางส่วน

สอบถามนางสุภาพร เจ้าของบ้านเล่าว่าเมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมาที่เขตเมืองชลบุรีเกิดพายุลมพัดอย่างแรงทำให้หลังคาบ้านที่เป็นสังกะสีถูกพายุพัดปลิวหลุดออกไป นอกจากนี้ความแรงยังทำให้คานไม้พังแตกหักหล่นลงมาตรงบริเวณที่ตนเองกำลังนอนอยู่กับลูกสาววัย 15 ปี โชคดีคานไม้ที่ตกลงมาหล่นลงหลังคาตู้เสื้อผ้าที่ตั้งอยู่บริเวณที่นอนไม่เช่นนั้นตนเองกับลูกสาวคงได้รับบาดเจ็บ ต้องนำไม้ไผ่มาวางค้ำไว้ไม่ให้พังตกลงมา ข้าวของเครื่องใช้บางส่วนถูกลมพัดพังเสียหาย หลังเกิดเหตุตนเองพร้อมด้วยลูกสาวต้องย้ายที่นอนออกมานอนที่หน้าประตูทางเข้าบ้านเนื่องจากมีฝนตกลงมาหลังคาก็ถูกพัดปลิวไปนอนไม่ได้ สายไฟฟ้าก็ขาด รอจนรุ่งเจ้าจึงแจ้งขอความช่วยเหลือไปทางเทศบาลก่อนส่งเจ้าหน้าที่ลงมาตรวจสอบเพื่อให้ความช่วยเหลือ โดยมีสามีเก็บหลังคาสังกะสีที่ปลิวมาวางพาดกับไม้ที่บนหลังคาเพื่อบังแดดระหว่างเก็บกวาดเศษไม้ที่ตกลงมาเกลื่อนบ้าน หลังตรวจสอบพร้อมถ่ายภาพที่เกิดเหตุแล้ว เจ้าหน้าที่เทศบาลตำบลนาป่าแจ้งว่าได้ทำเรื่องเสนอเพื่อทำการช่วยเหลือเยียวยาและทำการซ่อมแซมหลังคาบ้านต่อไป

เสียงนางสุภาพร เจ้าของบ้าน...........

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563