อำเภอศรีราชาขอความร่วมมือผู้ประกอบการ และประชาชนไม่ให้เล่นผลุไฟ ประทัด และปล่อยโคมลอย อาจเกิดอันตรายและสร้างความเดือดร้อน ลำคานให้ผู้มาร่วมงานลอยกระทง
นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ว่าในวันงานลอยกระทง ซึ่งตรงกับช่วงสัปดาห์หน้า  ที่จะมาถึงนั้น ทางอำเภอศรีราชา ได้ประสานกับ ฝ่ายปกครองและ สถานีตำรวจภูธรต่าง ให้กวดขัน และ ขอความร่วมมือ ให้ผู้ประกอบการร้านค้าทุกร้าน และประชาชนที่เข้ามาร่วมงานเทศกาลลอยกระทง ห้ามไม่ให้เล่น และจำหน่ายพลุไฟ ดอกไม้ไฟ ประทัด และโคมลอย  เนื่องจากจะสามารถทำให้เกิดอันตรายสร้างความเดือดร้อนและลำคาน  ต่อผู้อื่นที่มาร่วมงานได้ พร้อมกันนี้ได้ ให้สายตรวจ คอยสอดส่องการเล่นพลุไฟ และโคมลอยทุกชนิด ซึ่งการปล่อยโคมลอยนั้น เมื่อปล่อยขึ้นท้องฟ้าแล้ว จะไม่สามารถควบคุมทิศทาง การตกของโคมลอยได้ หากโชคร้ายไปตก ตามบ้านเรือนประชาชนหรือ โรงกลั่นน้ำมัน ก็อาจจะเกิดเหตุอัคคีภัย ได้   หากมีประชาชนท่านใดไม่เชื่อฟัง และหากยังฝ่าฝืน ประกาศ และคำสั่งจากจังหวัด ที่คิดจะแอบจำหน่ายพลุดอกไม้ไฟ จะถูกดำเนินคดีในข้อหาห้ามผู้ใด สั่ง นำเข้า หรือจำหน่ายนอกจากจะได้รับอนุญาต มีโทษทั้งจำ และปรับ จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน ในส่วนของราชการ ห้างร้าน บริษัทที่จัดงานลอยกระทงนั้น ต้องมาแจ้งประสงค์ การจุดพลุ หรือประทัด ไฟ และต้องได้รับอนุญาตกับทางอำเภอก่อนอย่างเป็นทางการ

สัมภาษณ์ นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563