ประชุมเจ้าหน้าที่ชุดคดีวิ่งการกุศลเตรียมส่ง อ.ตุ๊ก ฟ้องศาล ชั้นตำรวจขอค้านประกันตัวเกรงหลบหนี ส่วนนายกิตติภัทรกล่าวว่าหลังให้ปากคำกับตำรวจแล้วสบายใจขึ้น
หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวอาจารย์ตุ๊ก ผู้อยู่เบื้องหลังงานวิ่งการกุศลดราม่า มาสอบสวนตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561ที่สถานีตำรวจภูธรเสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี พ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพรียวพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี ได้เดินทางมาที่ สภ.เสม็ด เพื่อสอบปากคำ อาจารย์ตุ๊ก หรือนายโชคชัย ก่อการรวด ผู้ต้องหาในคดีฉ้อโกงประชาชน กรณีการจัดงานวิ่ง Charity Chonburi Marathon 2018 and Charity Concert for BUH เพิ่มเติมโดยใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 1 ชั่วโมง   ตำรวจจึงได้นำตัวตัวอาจารย์ตุ๊ก หรือนายโชคชัย เข้าห้องขัง เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลต่อไป เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งว่าจากการสอบปากคำในครั้งนี้อาจารย์ตุ๊ก หรือนายโชคชัย ไม่ยอมให้การใดๆ ทั้งสิ้น ขอไปให้การชั้นศาลแทน ตำรวจจึงได้นำตัวเข้าห้องขัง เพื่อเตรียมส่งฟ้องศาลต่อไป

ทางด้านนายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9 ได้เดินทางมาที่ สภ.เสม็ดพร้อมด้วยนายพิศาล ทิพย์พิมล ที่ปรึกษาทนายความจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า จากการที่ให้ปากคำกับตำรวจแล้วสบายใจขึ้น และมีความมั่นใจ และขอขอบคุณสื่อมวลชนที่ได้มีการนำเสนอข่าวที่เป็นจริงให้สังคมได้รับรู้ ทำให้ตำรวจยังไม่ได้ตั้งข้อหาตนเอง และพร้อมที่จะให้ความร่วมมือกับทางตำรวจ ส่วนอาจารย์ตุ๊กนั้นยังไม่ทราบว่าให้การอะไรไปบ้าง ในส่วนของนายพิศาล ทิพย์พิมล ที่ปรึกษาทนายความจังหวัดชลบุรี ได้เดินทางมาเป็นทนายให้กับนายกิตติภัทร กล่าวว่า อยากให้นายกิตติภัทร ชี้แจงรายละเอียดผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดว่าใครทำอะไรไปบ้าง เพื่อแสดงว่าตนเองทำงานนี้ด้วยความสุจริตใจ ต้องหาหลักฐานมาเพิ่มเติม และยืนยันว่าไม่ได้เอาเงินไปใช้ส่วนตัว

ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ พ.ต.อ.ศักดิ์รพี ได้เรียกประชุมตำรวจที่เกี่ยวข้องที่ห้องประชุมชั้น 3 ของ สภ.เสม็ด พร้อมทั้งกล่าวว่า ขณะนี้ได้ขออนุมัติหมายจับ อาจารย์ตุ๊ก หรือนายโชคชัยและศาลได้อนุมัติแล้ว เนื่องจากการทำกิจกรรมวิ่งการกุศลในครั้งนี้คาดว่าจะมีรายได้รวมทั้งหมดกว่า 10 ล้านบาท แต่มีการมอบให้กับทางโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพาเพียง 5 แสนบาทเศษ แต่ผู้ต้องหาไม่สามารถหาหลักฐานมาชี้แจงได้ จึงได้ตั้งข้อหาฉ้อโกงประชาชน รวมทั้งจะขยายผลไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องหากพบ ก็จะดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดเช่นกัน นอกจากนี้ยังพบว่าอาจารย์ตุ๊กได้หนีหมายจับจากศาลล้มละลายพร้อมกับแฟนสาว ซึ่งชุดสืบสวนสอบสวนจะได้ติดตามเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีต่อไป ทางด้าน พ.ต.ท.วุฒินันท์ นามแสง เจ้าของคดีกล่าวว่า ในเบื้องต้นตำรวจจะคัดค้านการประกันตัว เนื่องจากอาจารย์ตุ๊กมีพฤติการณ์ในการหลบหนี 

เสียงนายกิตติภัทร ชลศรานนท์ ประธานชมรมเดินวิ่งสวนหลวง ร.9........

เสียงพ.ต.อ.ศักดิ์รพี เพรียวพานิช รอง ผบก.ภ.จว.ชลบุรี.......


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563