ตายคากุฏิ !! กลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ววัด เดินหาจนทั่วพบเด็กวัดนอนขึ้นอืดเสียชีวิตมากว่า3 วันแล้วพระในวัดพบกลิ่นเหม็นคลุ้งทั่ววัด เดินหาจนทั่วพบมาจากกุฏิที่เด็กวัดนอน ช่วยกันเปิดออกพบว่าเป็นเด็กวัดนอนขึ้นอืดเสียชีวิตมากว่า3 วันแล้ว

วันที่ 16 พฤศจิกายน 2561 เวลา 09.45 น. พ.ต.ท.นิธิศ ทองดี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิธรรมรัศมีมณีรัตน์ได้รับแจ้งมีกลิ่นเหม็นคลุ้งออกมาจากกุฏิพระภายในวัดโพธิ์ ตำบลบ้านโขด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบ เมื่อถึงที่เกิดเหตุพบเป็นกุฏิพระ 2 ชั้น บริเวณห้องที่ชั้นล่างพบว่ามีกลิ่นเหม็นออกมามากเจ้าหน้าที่จึงนำธูปมาจุดเพื่อบรรเทากลิ่นเหม็น ส่วนประตูด้านหน้าห้องถูกล็อคพระในวัดจึงช่วยกันทั้งตอกลูกกุญแจแต่ก็ไม่สามารถพังกุญแจได้ จนต้องใช้สว่านเจียมาทำการเจียตัดลูกกุญแจออกจนสามารถเปิดประตูห้องได้ พบร่างผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 รายนอนขึ้นอืดอยู่ที่พื้นห้อง ทราบต่อมาชื่อนายสมพงษ์ ชลไชยะ อายุ 52 ปี

สอบถามพระในวัดทราบว่าผู้ตายมีบ้านอยู่ใกล้เคียงกับวัด แต่ไม่ยอมเข้าบ้านชอบอยู่ข้างนอก และได้มาอาศัยนอนอยู่ที่กุฏิเก่าของวัดมานานกว่า 1 ปีแล้ว หากมีงานในวัดก็จะช่วยงานวัด ช่วงหลังเจ้าอาวาสเห็นว่าผู้ตายมีพฤติกรรมแปลกจึงไม่ให้เข้ามานอนในวัดโดยทำการนำลูกกุญแจมาล็อคที่หน้าประตู แต่ผู้ตายก็แอบงัดหน้าต่างเข้ามาแอบนอนเป็นประจำ โดยไม่มีใครรู้ ก่อนหน้านี้ 3 วันมีคนในวัดเห็นเดินอยู่ในวัดก่อนหายตัวไปจนกระทั่งมาพบว่านอนเสียชีวิตอยู่ในห้องพัก หลังเกิดเหตุแพทย์เวร โรงพยาบาลชลบุรีมาตรวจสอบไม่พบร่องรอยบาดแผล และยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชัวิตในครั้งนี้ จึงให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลชลบุรีต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563