องค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม จัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทงประจำปี 2561
                  ที่ลานสนามบินเล็กริมขอบอ่างเก็บน้ำหนองค้อ หมู่ 7 ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา นายสมหมาย จันทร์ฉาย นายกอบต.หนองขาม เป็นประธานเปิดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง ซึ่งองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขามจัดขึ้นเป็นปีที่ 12 แล้ว โดยมี ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหนองขาม ได้กล่าวรายงาน  การจัดงาน
                
 ภายในงานจัดให้กิจกรรมการประกวดประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ ทั้งนี้เพื่อเป็นสืบสานประเพณีลอยกระทง  และถวายเป็นพุทธบูชา ส่งเสริมการอนุรักษ์สืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชาวไทยและเป็นการส่งเสริมการมีส่วนร่วมของประชาชน ทุกเพศ ทุกวัย เป็นการสร้างความรัก ความสามัคคี ผูกเกลียวสัมพันธ์อันดีงามระหว่างประชาชนในพื้นที่ และองค์กรต่างๆ ทั้งยังเป็นการสร้างจิตสำนึกให้ประชาชน สร้างความตระหนักให้กับเด็ก และเยาวชนได้รู้ถึงความสำคัญของวัฒนธรรมประเพณี ร่วมอนุรักษ์ขนบธรรมเนียมประเพณีอันดีงามของไทยที่ได้ปฏิบัติสืบทอดกันมาเป็นเวลาช้านาน ซึ่งหลังจากเปิดงานก็ได้มีการมอบรางวัลการประกวดกระทงกับเด็กนักเรียนบ้านโค้งดาราที่ได้รับรางวัลการประกวดกระทงที่ได้รับรางวัลตามลำดับ หลังจากนั้นก็เป็นการลอยกระทงของประชาชนที่มาร่วมงาน


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563