ประชาชนหลายร้อยคนแห่ร่วมทอดกฐินสามัคคีวัดเขาคันทรง ได้เงินเข้าวัดกว่า1 ล้านบาท โดย ผกก.สภ.บ่อวินร่วมเป็นเจ้าภาพ
   พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผกก.สภ.บ่อวิน นายภูเบศ พุฒิรัตนาพร นายอำเภอท่าวังผา จ.น่าน พลตรีสุรเดช ประเคนรี ผู้บังการช่วยรบที่1 นายมะลิ กลั่นด้วงนายกอบต.เขาคันทรง  ร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีที่วัดเขาคันทรง ตำบลเขาทรง โดยมีหน่วยราชการ องค์กรเอกชน ประชาชนในพื้นที่จำนวนกว่า 500 คนมาร่วมในงานทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้               ซึ่งประธานในพิธีได้ประกอบพิธีสงฆ์ พระสงฆ์เจริญพุทธมนต์ฉลองผ้ากฐิน  นำกล่าวถวายผ้ากฐิน และถวายภัตตาหารเพล                                                 
 พ.ต.อ.ชัยธนันท์ ผกก.สภ.บ่อวิน ซึ่งประธานดำเนินงานทอดกฐินวัดเขาคันทรง ในครั้งนี้ได้นำข้าราชการตำรวจในสังกัด มาเปิดโรงทานเลี้ยงผู้ใจบุญและยังนำเงินจำนวน1แสน5หมื่นบาท เพื่อสมทบทุนสร้างศาลาปฏิบัติธรรมภายในวัดขึ้นอีกหลัง เพื่อให้พุทธศาสนิกชนได้ใช้เป็นเครื่องยึดเหนี่ยวทางจิตใจ ซึ่งได้รับความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจจากผู้มีจิตศรัทธาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จำนวนมากที่มาร่วมทำบุญในครั้งนี้จนได้เงินเข้าวัด1 ล้าน1แสนบาท  สำหรับการทอดกฐินนั้น คือการถวายผ้ากฐินเป็นทานแก่พระสงฆ์ผู้จำพรรษาอยู่ในวัดใดวัดหนึ่งครบ 3 เดือน                                                                        เพื่อสงเคราะห์ผู้ประพฤติปฏิบัติชอบให้มีผ้านุ่ง หรือผ้าห่มใหม่ จะได้ใช้ผลัดเปลี่ยนของเก่าที่จะขาด หรือชำรุด การทำบุญถวายผ้ากฐิน หรือที่เรียกว่า ทอดกฐิน คือทอดหรือวางผ้าลงไปแล้วกล่าวคำถวายในท่ามกลางสงฆ์ เรียกได้ว่าเป็นกาลทานคือการถวายทานที่ทำได้เฉพาะกาล 1 เดือน.

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563