โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรีเปิดงานมหกรรมมิตรภาพบำบัดเพื่อนช่วยเพื่อน”Love For You..เปลี่ยนโรคเป็นพลัง”
ที่ลานมิตรภาพ โรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายแพทย์อัครฐาน จิตนุยานนท์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมะเร็งชลบุรี เป็นประธานเปิดงานมหกรรมมิตรภาพบำบัดเพื่อนช่วยเพื่อน”Love For You..เปลี่ยนโรคเป็นพลังเพื่อระลึกถึงการจากไปของนายแพทย์สงวน นิตยารัมภ์พงศ์ ผู้เปลี่ยนมะเร็งเป็นพลังและผู้ทำเครือข่ายมิตรภาพบำบัด เพื่อนช่วยเพื่อน โดยมีเจ้าหน้าที่ จิตอาสา ผู้ป่วยพร้อมญาติเข้าร่วมเปิดงานในครั้งนี้ พร้อมชมการจัดกิจกรรมให้คำปรึกษาอาหารด้านมะเร็ง การใช้ยาอย่างเหมาะสม ศิลปะบำบัด

งานมิตรภาพบำบัดของโรงพยาบาลมะเร็ง จัดขึ้นเพื่อให้ผู้ให้บริการและจิตอาสามิตรภาพบำบัดมีโอกาสได้ช่วยเหลือผู้ป่วยได้รับการบริการที่มีคุณภาพครอบคลุมทุกด้าน ทั้งกาย จิตใจ สังคม เนื่องจากผู้ป่วยและญาติบางรายยังมีทัศนคติเกี่ยวกับโรคมะเร็งในแง่ลบ โดยคิดว่ามะเร็งเป็นแล้วต้องเสียชีวิตสถานเดียว ปัจจุบันมิตรภาพบำบัดเป็นวิถีของการดูแลผู้ป่วยเรื้อรัง เพราะผู้ป่วยเรื้อรังไม่ได้ต้องการเพียงยาหรือการรักษาเท่านั้น สิ่งที่ต้องการมากที่สุดคือ กำลังใจ ที่เป็นพลังในการต่อสู้ พลังของ มิตรภาพ ที่มาจากครอบครัวผู้ดูแล แพทย์ พยาบาล ผู้ให้บริการ รวมถึงมิตรภาพสหาย ถือได้ว่าเป็นมิตรภาพบำบัด ที่เป็นยาขนานวิเศษที่ช่วยเยียวยาผู้ป่วยเรื้อรังเป็นอย่างดีและเป็นการให้กำลังใจในการรักษาเป็นอย่างดีที่สุด
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563