บ่อวิน น้ำท่วม !! เกิดน้ำท่วมฉับพลันทะลักเข้าบ้านเรือนประชาชนในพื้นที่ตำบลบ่อวิน หลายหลังคาเรือน เจ้าหน้าที่อบต.บ่อวิน รุดให้การช่วยเหลือ
ได้เกิดเหตุน้ำท่วมฉับพลันไหลทะลักเข้าหมู่บ้านเหมืองทอง2ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จำนวนหลายหลังคาเรือนเจ้าหน้าหน่วยบรรเทาสาธารณภัยอบต.บ่อวิน  นำโดยจ่าเอกเฉลิมชัย ยมศรีแคน พร้อมกำลัง รุดให้การช่วยเหลือ โดยนำถุงกระสอบทรายมากั้นช่วงบริเวณที่น้ำไหลหลาก สอบถามนายสัญญา อุทุมทอง อายุ36ปี เจ้าของบ้านเลขที่271/413 ม.3 ต.บ่อวิน ได้เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า เมื่อช่วงกลางดึกของวันที่1 ตุลาคม ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุน้ำท่วมทะลักเข้ามาหลังกำแพงบ้านจนเกิดกำแพงบ้านพังลง จึงทำให้น้ำไหลทะลักมาที่หน้าบ้านจนทำให้น้ำไหลเข้าไปในบ้านหลังอื่นอีกจำนวนหลายหลังคาเรือน จนส่งผลให้ข้าวของเครื่องใช้ไฟฟ้า และตู้เตียง ที่นอน เสียหายจนใช้การไม่ได้จึงได้ให้เจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัยนำไปทิ้งที่หน้าหมู่บ้าน และยังเกิดฝนตกอีกทำให้น้ำทะลักเข้ามาหลังบ้านเช่นเดียวกัน จึงได้ติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยบรรเทาสาธารณะภัย เพื่อนำถุงกระสอบทรายมาปิดกั้นทางน้ำช่วงด้านหลังบ้านเพื่อไม่ให้เกิดซ้ำที่เดิมเนื่องจากตนเองได้เกิดเหตุมาแล้ว2ครั้งติดต่อกัน ส่วนทางด้านนายบรรพต อุดมศักดิ์ รองนายกอบต.บ่อวิน พร้อมด้วยนายสิรวิชฐ์ อำไพวงษ์ เลขานายกอบต.บ่อวิน ก็ได้ลงพื้นที่เพื่อหาแนวทางแก้ไข โดยจะขอประสานงานไปยังเจ้าของที่ดินที่อยู่ติดกันเพื่อขยายทางน้ำเพื่อป้องกันปัญหาระยะยาว ส่วนทางด้านความเสียหายนั้นทางอบต.บ่อวิน ก็ได้ตั้งศูนย์อำนวยการผู้ประสบภัยทางธรรมชาติเพื่อที่จะได้หาแนวทางช่วยเหลือต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563