ชาวบ้านพันเสด็จในและ ผู้มีจิตศรัทธาจำนวนมาก ร่วมแห่ทอดกฐินสามัคคีวัดเพื่อทะนุบำรุงพระพุทธศาสนา
                  
ที่วัดพันเสด็จใน ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา นางอัมพร   ลาภอุดมทรัพย์ และบุตรหลาน ได้เป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีและอีกจำนวนมากร่วมกันแห่องค์กฐินรอบพระอุโบสถวัดพันเสด็จใน จำนวน3รอบก่อนที่จะแห่องค์กฐินมาที่ศาลาการเปรียญ โดยมีพระครูสุภัทร ธรรมธาดา เจ้าอาวาสวัดพันเสด็จใน เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีทอดกฐินสามัคคี โดยมีพุทธศาสนิกชนในพื้นนี้อำเภอศรีราชาและใกล้เคียง กว่า 500 คน ร่วมกันทอดกฐินสามัคคีในครั้งนี้ด้วย โดยนางอัมพร หรือป้าแคนและบุตรหลานได้เป็นเจ้าภาพกฐินในครั้งนี้ ประมาณ1,240,000บาท  และทุกภาคส่วนร่วมเป็นเจ้าภาพทอดกฐินสามัคคีรวบรวมปัจจัยทั้งสิ้น จำนวนเงิน2,317,420   บาทเพื่อให้ทางวัดได้นำเงินจำนวนดังกล่าวไปทะนุบำรุงพระพุทธศาสนาสืบต่อไป
                 
 โดย ในช่วงนี้เป็นช่วงของฤดูกาลของกฐินสามัคคี มีหน่วยงานราชการ ภาคเอกชน และประชาชน ได้ทำบุญร่วมกัน เพื่อหาปัจจัยทะนุบำรุงพระพุทธศาสนา ที่จำเป็นสำหรับวัดวาอารามสำหรับใช้สอยปฏิสังขรเสนาสนะภายในวัด ซึ่งได้มีพี่น้องประชาชนในพื้นที่อำเภอศรีราชาได้นำอาหารคาวหวาน ขนมจีน ก๋วยเตี๋ยว ไอศครีม  หอยทอด ไก่ทอด นำมาเลี้ยงพี่น้องประชาชนที่มาร่วมทอดกฐินสามัคคีที่วัดพันเสด็จใน จำนวน 100 ราย ที่ได้มาร่วมงานบุญในครั้งนี้ในการออกโรงทาน

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563