ชาวบ้านสุดทน แจ้งตำรวจตามล่าแก๊งวัยรุ่น แอบงัดห้องพักย่านดาวเทียมขโมยทรัพย์สิน อึ้งพบพฤติกรรมสุดแปลกนั่งระบายสี ตุ๊กตาไดโนเสาร์ แถมนอนเป่าแคนเล่นในห้องก่อนจากไป
 เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 25 ตุลาคม 2561 ร.ต.อ.วรินทร วชิระสิรินทร รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.แหลมฉบัง ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา ได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายงัดห้องพัก ภายในอพาร์ทเม้นท์ ดาวเทียมแมนชั่น แหลมฉบัง ม.9 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน   ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์ 4 ชั้น ที่บริเวณห้องเช่า เลขที่ 62/72 ชั้น 2 พบสิ่งของภายในห้องถูกคนร้ายรื้อค้นกระจัดกระจายไปเป็นทั่วบริเวณ ที่นอนถูกย้ายจุด ตู้เสื้อผ้าถูกเปิดออก รวมถึงตู้เก็บของทุกใบถูกเปิดออก ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ยังพบหน้าต่างบานเกล็ด ถูกคนร้ายงัด รวมถึงมุ้งลวด ก็ถูกคนร้ายเจาะเป็นรูขนาดใหญ่ ส่วนที่บริเวณกลางห้อง เจ้าหน้าที่พบของเล่นเด็ก เช่น ตุ๊กตาทหาร ตุ๊กตาไดโนเสาร์ หุ่นยนต์ สมุดวาดรูป สีช็อค สีน้ำ ถูกเปิดออกนำมาระบายสีตุ๊กตาไดโนเสาร์เล่น นอกจากนี้ยังมีก้นบุหรี่ ถูกดูดไปครึ่งม้วนตกอยู่ในที่เกิดเหตุ รวมถึงแคน ก็ถูกหยิบออกมาจากตู้เสื้อผ้า คาดคนร้ายนำมาเป่าเล่นก่อนจากไป

จากการสอบถามนายทองคำ ขานะโร อายุ 47 ปี เจ้าของห้องเช่า กล่าวว่า ปกติแล้วตนทำงานเป็นคนขับรถบรรทุก วิ่งไปกลับกรุงเทพ และท่าเรือแหลมฉบัง ในช่วงวันที่ขับมาส่งสินค้าที่แหลมฉบัง ก็จะมาพักที่ห้องนี้ที่เช่าทิ้งไว้ จนกระทั่งวันนี้ก็กำลังเข้าห้องพัก แต่พอเปิดห้องมาก็ถึงกลับตกใจ เมื่อเห็นสภาพห้องดังกล่าว ส่วนของเล่นที่คนร้ายนำมาเล่นนั้น เป็นของลูกชายตนซื้อไว้ ในขณะทรัพย์สินที่หายไปนั้นก็จะเป็นพวกเศษเหรียญห้า เหรียญสิบประมาณ100-200บาท ที่วางไว้บนหิ้งพระหายไป แต่สิ่งของพวกเครื่องใช้ไฟฟ้าก็ยังคงอยู่ครบ ไม่ได้ถูกคนร้ายขโมยไปแต่อย่างไร
                
 ในขณะที่เพื่อนบ้านที่พักในแมนชั่น กล่าวว่า สำหรับคนร้าย ที่ก่อเหตุในครั้งนี้ คาดว่าน่าจะเป็นแก๊งวัยรุ่น ที่อาศัยอยู่บริเวณใกล้เคียงกับแมนชั่น ซึ่งมักจะก่อเหตุในลักษณะเดียวกัน คือเข้ามารื้อค้นสิ่งของภายในห้อง เข้ามานอนเล่น รวมถึงนำสิ่งของภายในห้องออกมาเล่น โดยเมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา ที่แมนชั่นนี้ ได้ถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักษณะเดียวกัน ไปแล้วจำนวน 3 ห้อง และก็ล่าสุดก็มาเกิดที่ห้องดังกล่าวอีกซึ่งทำแบบไม่เกรงกลัวกฏหมายกันเลย

 ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.แหลมฉบังได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เพื่อให้เข้ามาเก็บรอยนิ้วมือแฝงของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุ โดยคาดว่าคนร้ายเข้ามาก่อเหตุไม่ต่ำกว่า 2 คน ซึ่งถือว่าเป็นภัยต่อสังคมอย่างมากที่ก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย อย่างไรก็ตามขณะนี้ได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.แหลมฉบังลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามตัวคนร้ายแล้ว คาดว่าจะจับกุมได้ในเร็ววันนี้เพราะอาจเป็นกลุ่มวัยรุ่นแถวนั้นก่อเหตุ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563