ไปรษณีย์ศรีราชาเตือนระวัง แก๊ง คอลเซนเตอร์ หลอกให้โอนเงิน และสอบถามหมายเลขบัตรประชาชน ยืนยัน บริษัทไปรษณีย์ไทยไม่มีการให้บริการในรูปแบบดังกล่าว
นายนายธนิต พงษ์วิเศษ   หัวหน้าไปรษณีย์ศรีราชาหัวหน้าไปรษณีย์ศรีราชา และ รักษาการหัวหน้าที่ทำการไปรษณีย์ศรีราชา เปิดเผยว่า ขณะนี้ มีกลุ่มมิจฉาชีพ ในรูปแบบ คอลเซนเตอร์  แกล้งว่าเป็นพนักงานของที่ทำการไปรษณีย์ สาขาต่าง ๆ ร่วมถึงเป็นเจ้าหน้าที่ภาครัฐ ติดต่อไปหายังประชาชน โดยจะแอบอ้าง และหลอกลวงว่า มีพัสดุ ของท่าน ตกค้าง ณ ที่ทำการไปรษณีย์ โดยจะเรียกให้โอนเงิน  ผ่านบัญชีธนาคารต่าง ๆ เพื่อที่จำนำพัสดุชิ้นนั้น ออกมาทำการสั่งจ่ายให้ได้ รวมถึงบางรายยังมีการหลอกลวงโยงไยไปถึงเครือข่ายค้ายาเสพติด โดยจะทำกันเป็นขบวนการ มีการต่อสาย โอนสายให้คุยกับเจ้าหน้าที่ของภาครัฐ ที่แอบอ้างเช่นกัน ทำให้เราสับสน และหลงเชื่อ  ซึ่งพฤติกรรรม และการให้บริการในรูปแบบต่าง ๆ ทางบริษัทไปรษณีย์ไทย จะไม่มีการให้บริการเรียกขอ การโอนเงินในการนำพัสดุที่ตกค้าง ออกมาสั่งจ่ายแต่อย่างไร แต่ถ้าหากมีพัสดุที่สั่งจ่าย แล้วเจ้าหน้าที่นำส่งไปไม่พบ หรือๆไม่สามารถนำจ่าย ได้ ในทุกๆ กรณี ก็จะมีการนำพัสดุกลับ และออกใบแจ้งมารับสิ่งของ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ ในวันถัดไป หากมีข้อสงสัยในการนำจ่ายพัสดุ สามารถติดต่อได้ที่ 038 -311202 ที่ทำการไปรษณีย์ศรีราชา หรือ call center 1545  เท่านั้น
สัมภาษณ์นายธนิต พงษ์วิเศษ   หัวหน้าไปรษณีย์ศรีราชาหัวหน้าไปรษณีย์ศรีราชา


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563