สมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา จัดขบวนแห่อัญเชิญเทพเจ้ากิ๋วอ้วงฮุกโจ้ว
     ที่  ด้านหน้าสมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ได้มีการจัดจัดขบวนแห่อัญเชิญเทพเจ้ากิ๋วอ้วงฮุกโจ้ว โดยมี นายธานี  รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา สมาชิกสภาเทศบาล  คณะกรรมการของสมาคมพุทธมามกสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา และประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนได้ร่วมเดินขบวนจำนวนมาก เพื่อไปอัญเชิญองค์    ฮุกโจ้ว องค์ยูไลฮุกโจ้ว องค์กิ๋วอ๊วงฮุกโจ้ว ที่บริเวณสวนสุขภาพ เทศบาลเมืองศรีราชาซึ่งในการเดินทางไปอัญเชิญเทพเจ้าในครั้งนี้ก็เพื่อให้องค์เทพเจ้านั้นมาเป็นประธานในการถือศีลกินเจแก่ผู้ที่มีศรัทธามาร่วมถือศีลกินเจในครั้งนี้ ซึ่งเทศกาลถือศีลกินเจในปีนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 8 ถึง 18 ตุลาคม   โดยทางโรงเจสว่างประทีปศรีราชา ก็จะเปิดโรงทานให้แก่ผู้ถือศีลกินเจได้มาร่วมรับประทานอาหารเจตลอดช่วงเทศกาล
    
สำหรับผู้ที่ถือศีลกินเจ เพื่อบูชาพระพุทธเจ้า 7 องค์ และพระโพธิสัตว์อีก 2 องค์ และรวมทั้งบูชาดาวนพเคราะห์ และกลุ่มดาวทั้ง 28 กลุ่ม ในวาระเดียวกัน ผู้ที่สมาทานถือศีลกินเจจะพากันสละโลกียวัตร บำเพ็ญศีล ถือตบะข้อมังสวิรัติ บริโภคแต่อาหารผักและผลไม้ ไม่กระทำกิจอันเป็นการเบียดเบียน ก่อความเดือดร้อนแก่สัตว์ทั้งมวล
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563