สำนักงานชลประทานที่ 9 ชลบุรี เปิดจุดชมวิว ชมความงดงามของอ่างเก็บน้ำบางพระ 3 ฤดูแบบ พาโนราม่า เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวในท้องถิ่น
                นายภูษิต  พรหมเมศร์ หัวหน้าฝ่าย วิศวกรรม โครงการชลประทาน ชลบุรี เปิดเผยว่า หลังจากที่นักท่องเที่ยว จำนวนมากนิยม มาท่องเที่ยวภายในสำนักงานชลประทานที่ 9 ชลบุรี โดยเฉพาะช่วงวันหยุด ในการทำกิจกรรมต่าง ๆ ทั่งท่องเที่ยวพักผ่อน จัดกิจกรรมนันทนาการ เป็นสถานที่ออกกำลังกาย ปิกนิก และมาใช้สถานที่ถ่ายภาพในช่วงวันเวลาสำคัญต่าง ๆ ของชีวิต ทางสำนักงานชลประทานที่ 9 จึงได้ดำเนินการก่อสร้าง จุดชมวิว ที่เป็นไฮไลท์ ของอ่างเก็บน้ำบางพระ จนแล้วเสร็จ พร้อมเปิดให้บริการนักท่องเที่ยว ให้มาเก็บภาพความประทับใจ และชื่นชมความสวยงามของอ่างเก็บน้ำบางพระ แบบ วิวพาโนราม่า  สวยงาม กับธรรมชาติ ที่เปลี่ยนผันไป ตลอด 3 ฤดู ซึ่งบางช่วงภายในอ่างเก็บน้ำบางพระจะมีฝูงนกกาบบัว มาหากิน เป็นจำนวนมาก ชื่นชมการเปลี่ยนแปลงความสวยงามของดอกตะแบกนา ที่ผลิดอกสีชมพูบานสะพรั่งตลอดแนวอ่างเก็บน้ำ สำหรับจุดชมวิวแห่งใหม่นั้นถูกสร้าง อยู่ทั้ง  2 ฝั่งของสำนักงานชลประทาน เปิดให้บริการทุกวันในวันและเวลาราชการ ทั้งนี้ ทางสำนักงานชลประทานที่ 9 ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว ช่วยกันรักษาความสะอาด มีวินัยการจราจร และไม่สร้างความเดือดร้อน ลำคาญ ให้กับผู้อื่น ร่วมถึงไม่เบียดเบียน รังแกสัตว์ป่า และระบบนิเวศน์ ภายในสำนักงาน

สัมภาษณ์    นายภูษิต  พรหมเมศร์ หัวหน้าฝ่าย วิศวกรรม โครงการชลประทาน ชลบุรีสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563