เจ้าคณะจังหวัดชลบุรีพร้อมด้วยคณะสงฆ์ อ.ศรีราชา มอบเงิน เพื่อช่วยซ่อมแซมบ้านผู้ยากไร้ที่ได้รับความเดือดร้อน 5ราย 1แสนบาท พร้อมให้การช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง
นางปัทมา วิวัตฒ์วานิช นายกกิ่งกาชาดอำเภอศรีราชา ได้รับมอบเงินจาก พระเทพชลธารมุนีเจ้าคณะจังหวัดชลบุรีพร้อมด้วยคณะสงฆ์อำเภอศรีราชา โดยมี พระครูวิบูลปริยัติกิจ เจ้าอาวาสวัดเขาพุทธโคดม เจ้าคณะอำเภอศรีราชา พร้อมคณะสงฆ์ในอำเภอศรีราชา ร่วมมอบในครั้งนี้    สำหรับการมอบเงินในครั้งนี้ จำนวน 1 แสนบาท เพื่อมอบให้กับผู้ประสบภัยเหตุเพลิงไหม้ที่ตลาดมาบปู ม.8  ต.เขาคันทรง  อ.ศรีราชา ซึ่งทุกหลังคาเรือนสิ้นเนื้อประดาตัวไม่มีทรัพย์สินหลงเหลืออยู่ จำนวน5ราย โดยได้รายล่ะ20,000บาท โดยมีนายสุระ กลั่นด้วง ผู้ใหญ่บ้านม.8 นายมะลิ กลั่นด้วง นายกอบต.เขาคันทรง และนายชำนาญ นาคทั่ง กำนันตำบลเขาคันทรง มาร่วมในพิธีดังกล่าว และยังให้การช่วยเหลือในด้านต่างๆ

ด้าน พระเทพชลธารมุณี เจ้าคณะจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การมอบเงินในครั้งนี้เป็นนโยบายจากเจ้าคณะภาค 13 ซึ่งเป็นผู้ปกครองพระสงฆ์ในภาคนี้ เพื่อให้พระสงฆ์เข้ามาช่วยเหลือชาวบ้านที่ยากไร้ หรือไม่มีโอกาสในสังคม ดังนั้น ทางคณะสงฆ์ในอำเภอศรีราชา จึงได้ประชุมกัน และจัดตั้งทุนสังฆประชานุเคราะห์ ดังกล่าวขึ้นมา เพื่อให้การช่วยเหลือดังกล่าว

สำหรับทุนสังฆประชานุเคราะห์ดังกล่าวนั้น จะให้การช่วยเหลือประมาณ 3-4 โครงการ เช่น บ้านเรือนประชาชนที่ถูกไฟไหม้ก็เข้าไปร่วมช่วยเหลือ ปัญหาน้ำท่วมบ้านเรือนประชาชน ผู้ป่วยติดเตียงที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และการมอบเงินทุนการศึกษาให้แก่เด็กนักเรียนยากจนที่ประพฤติตัวดี

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563