พบเต่าน้ำจืดน้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัมเดินอยุ่ริมถนน เกรงว่าจะเกิดอันตรายจับไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ
ขณะที่นางสาวธนภรณ์ จิรัฐิติสิริกุล และ นางสาวน้ำเหนือ คู้ลำพันธ์ เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศลระลึกถึงพ่อ ในหลวงรัชกาลที่ 9 มาถึงบริเวณถนนสายอ่างศิลา พบเต่าตัวสีดำขนาดใหญ่น้ำหนักกว่า 30 กิโลกรัมเดินอยู่ริมถนนกำลังจะข้ามถนนเกรงว่าจะถูกรถที่วิ่งมาด้วยความเร็วเหยียบได้รับอันตรายจึงจับไว้พร้อมกับถือเดินไปด้วยก่อนนำใส่กล่องกระดาษเพื่อความปลิดภัยโดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมเข้ามาดูนำน้ำมาให้เต่ากิน ตรวจสอบพบว่าเต่าอยู่ในสภาพแข็งแรง สมบูรณ์ ที่บริเวณหลังเต่ามีคล้ายกระดาษสีทองแปะติดอยู่ คาดว่าน่าจะถูกนำมาปล่อยหรืออาจจะหลุดออกมาเนื่องจากพบว่าเป็นเต่าน้ำจืด

โดยนางสาวธนภรณ์ จิรัฐิติสิริกุล และ นางสาวน้ำเหนือ คู้ลำพันธ์กล่าวว่า วันนี้เป็นวันดีเนื่องจากตนเองทั้ง 2 คนมาร่วมกิจกรรมทำความดีระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 เดิน-วิ่งการกุศลเก็บขยะริมทาง แถมยังมาเจอเต่าขนาดใหญ่อีก มีน้ำหนักมาก หลุดมาจากไหนไม่รุ้ ซึ่งจากการตรวจสอบดูในอินเตอร์เนตพบว่าเป็นเต่าน้ำจืดซึ่ง  โดยตนเองเห็นว่าวันนี้เป็นวันดีและเพื่อทำความดีถวายในหลวงรัชกาลที่ 9 หลังจากนี้ตนเองจะนำไปปล่อยบริเวณอ่างเก็บน้ำบางพระ อำเภอศรีราชา เนื่องจากมีสถานที่ของทางราชการที่ดูแลเลี้ยงเต่าและดูว่าเป็นเต่าพันธ์อะไรแน่นอนเพื่อให้เจ้าเต่าตัวนี้ได้รับการดูแลต่อไป

เสียงธนภรณ์ จิรัฐิติสิริกุล...............
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563