เมืองชลบุรีงูเหลือมยาวกว่า 3 เมตรขนาดใหญ่ออกอาละวาดไม่ถึง 20 นาทีเจ้าหน้าที่จับได้แล้วกว่า 5 ตัว
เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือจับงูเหลือมจะเข้ามากินไก่ที่เลี้ยงไว้ บริเวณซอยมันทนาคอนโด หมู่ที่ 3 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำอุปกรณืจับงูเดินทางมาตรวจสอบพบเป็นที่กองเศษไม้ริมคลองน้ำเจ้างูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดอยู่ใต้กองไม้ใกล้กับสถานที่เลี้ยงไก่ จึงทำการรื้อไม้ที่กองออก ท่ามกลางการลุ้นของเจ้าของบ้านที่มายืนดู ก่อนเข้าทำการจับงูที่นอนขดอยู่ใช้เวลาไม่นานสามารถจับได้พบเป็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ยาวกว่า 4 เมตร จึงนำใส่ถุงกระสอบข้าวเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป

ห่างกันไม่ถึง 10 นาที เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนชุดที่ 2 ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองชลบุรี พบงูเหลือมเลื้อยขดอยู่บนสายไฟข้างตู้กดสัญญาณจราจรสี่แยกบ้านสวน อำเภอเมือง ชลบุรี จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมนำอุปกรณ์จับงูไปด้วย พบว่างูเหลือมขนาด 3 เมตร นอนขดตัวพันสายไฟฟ้าอยู่เจ้าหน้าที่เกรงว่าจะเกิดอันตรายทำให้ไฟช๊อตได้จึงใช้อุปกรณ์ทำบ่วงคล้องไปที่หัวงูใช้เวลาไม่นานสามารถจับงูเหลือมได้ก่อนนำใส่ถุงกระสอบข่าวที่เตรียมมานำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบ้านสวนแจ้งว่าตั้งแต่เช้าในเวลาไม่ถึง 20 นาทีได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือและออกช่วยเหลือประชาชนจับงูเหลือมมาแล้วกว่า 5 ตัว ช่วงนี้ฝนตกอากาศชื้นในตัวเมืองชลบุรีทำให้มีงูออกมาชุกชุมมาก
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563