ชาวอำเภอศรีราชากว่า200 คนร่วมส่งองค์เทพเจ้ากลับสรวงสวรรค์ปิดเทศกาลถือศีลกินเจของพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์ พงไล้ซาจับซาอิกเซียวเกาะโรงเจบึงไร่หนึ่ง
 ที่หน้าพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์ พงไล้ซาจับซาอิกเซียวเกาะโรงเจบึงไร่หนึ่ง ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายอำมาตย์ โสภณารมย์ นายกพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์ซาจับซาอิกเซียวเกาะ โรงเจบึงไร่หนึ่ง พร้อมด้วยคณะกรรมการ ร่วมกับไทยเชื้อสายจีนและผู้ที่ถือศีลกินเจในพื้นที่อำเภอศรีราชา กว่า 200 คนพร้อมใจสวมชุดขาวเข้าร่วมพิธีส่งองค์เทพเจ้ากิ้วอ้วงฮุกโจ้ว กลับสรวงสวรรค์ ซึ่ง องค์เทพเจ้ากิ้วอ้วงฮุกโจ้วนั้นจะกลับสู่สรวงสวรรค์พร้อมกับรายชื่อของผู้ที่ถือศีลกินเจ เพื่อไปบันทึกไว้บนสวรรค์ ซึ่งแต่ละโรงเจนั้น จะมีรายชื่อผู้ที่ถือศีลกินเจบันทึกไว้ โดยแปลจากภาษาไทยเป็นภาษาจีน ในแต่ละคืนนั้นผู้ที่ทำหน้าที่สวดมนต์ จะอ่านรายชื่อให้ เง็กเซียนฮ่องเต้และพระกิ้วอ๋องไต่เต่ ได้รับทราบว่า ใครที่ลงชื่อและถือศีลกินเจในปีนี้บ้าง เพื่อที่จะช่วยอำนวยอวยพรให้ผู้ที่ได้ร่วมถือศีลกินเจอยู่อย่างเป็นสุขทั้ง ครอบครัวตลอดไปซึ่งในพิธีพระสงฆ์จีนได้นำสวดและองค์โป้ยเซียนโจวซือได้ประทับทรงทำพิธีส่งองค์เทพเจ้ากิ้วอ้วงฮุกโจ้ว กลับสรวงสวรรค์ เป็นอันปิดเทศกาลถือศีลกินเจประจำปี 2561 ซึ่งทางโรงเจบึงไร่หนึ่งได้จัดเทศกาลถือศีลกินเจตั้งแต่วันที่ 8-18ตุลาคม2561 รวม 10 วัน ซึ่งในวันนี้เป็นวันปิดเทศกาลถือศีลกินเจและเป็นวันส่งองค์เทพเจ้ากลับสู่สรวงสวรรค์
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563