ลูกชายทนไม่ไหวนำหนังสือร้องผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ให้ช่วยเหลือ หลังแม่ถูกหลอกซื้อขายที่เพียงแค่ 28 ตารางวากลับต้องสูญเงิน 19 ล้านบาท คาดว่าน่าจะถูกแก๊งค์ต้มตุ๋นหลอก
ที่สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 พร้อมด้วยพล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.ภ.2 ร่วมเป็นประธานพิธีมอบคืนโฉนดที่ดิน คืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยการมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินประกอบด้วย รถยนต์ รถจักรยานยนต์ให้กับประชาชนครั้งนี้ ในเขตพื้นที่ 8 จังหวัด ประกอบด้วย จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี ระยองและสระแก้ว  รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ส่งคืน 37,668,348 บาท (สามสิบเจ็ดล้านหกแสนหกหมื่นแปดพันสามร้อยสี่สิบแปดบาทถ้วน) แบ่งเป็นโฉนดที่ดิน 50 ฉบับ(เนื้อที่ 387 ไร่เศษ) รถยนต์ 5 คัน รถจักรยานยนต์ 35 คัน ลดเงินต้น/ดอกเบี้ย 532 ราย

หลังเสร็จสิ้นพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินให้กับประชาชนเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่าได้มีนายรุ่งประเสริฐ พรมประทุม อายุ 44 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 3 ม.4 ต.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เข้าพบพล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนขอความช่วยเหลือหลังนางสาวมาลี พรมประทุม อายุ 75 ปี ผู้เป็นแม่ถูกชาย หญิง รวม 3 คน ทำทีมาขอซื้อที่ดินจำนวน  28 ตารางวาในราคา 1 ล้านบาท โดยบอกกับผู้เป็นแม่ว่าขอยืมเงินไปเสียค่าดอกเบี้ยก่อนเนื่องจากตนเองทำงานกับ บริษัทหนึ่งถูกอายัดเงินต้องนำเงินไปจ่ายดอกเบี้ยให้หมดก่อนถึงจะได้เงินมา ซึ่งเหตุเกิดตั้งแต่เดือนธันวาคม 2560 ที่ผ่านมาโดยตนเองไม่ทราบว่ากลุ่มผู้ก่อเหตุทั้งหมดพูดคุยอะไรกับแม่จนหลงเชื่อโอนเงินให้ประจำครั้งละ 20,000 บาทบ้าง 40,000 บาทบ้าง มีสูงสุดถูกหรอกให้โอนเงินไปจำนวน 2,100,000 บาท(สองล้านหนึ่งแสนบาท)จนมียอดเงินสูงถึง 19 ล้านบาทโดยตนเองเพิ่งมาทราบเรื่องจึงทนไม่ไหวเห็นว่าแม่น่าจะโดนแก๊งค์ต้มตุ๋นหลอกลวงจึงไปแจ้งความที่ สภ.พัทยา แต่เรื่องก็ยังเงียบ วันนี้ทราบว่าจะมีพิธีคืนความสุขให้ประชาชนมอบคืนโฉนดที่ดินตนเองจึงเดินทางมาจากพัทยาเพื่อมายื่นเรื่องต่อพล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2ให้ช่วยเหลือซึ่งหลังรับเรื่องได้มอบหมายให้พล.ต.ต.สมประสงค์ เย็นท้วม รอง ผบช.ภ.2 รับเรื่องและเร่งดำเนินการสอบสวนหาวิธีการช่วยเหลือทันที หากพบว่าเป็นการต้มตุ๋นก็สืบสวนจับกุมตัวมาดำเนินคดีทันที

เสียงนายนายรุ่งประเสริฐ พรมประทุม(ลูกชาย)............


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563