รถพ่วง 18ล้อ หักหลบหลุมก่อนพุ่งชนประสานงานกับรถตู้ 2 คันและรถเก๋ง 1 คัน อย่างเต็มแรง ทำให้มีคนเจ็บติดในรถและกระเด็นออกนอกรถจนเจ็บ 7ราย และถูกรถตู้ที่ตามมาเหยียบเสียชีวิต 1 รายคาที่เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่2ตุลาคม 2561 ร.ต.อ.ถิรวัฒน์ เยี่ยมอ่อน รองสารวัตรเวร สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถพ่วง18ล้อหักหลบหลุมก่อนเสียหลักพุ่งชนรถยนต์เก๋งและรถตู้จำนวน2คัน ซึ่งในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายและเสียชีวิตหนึ่งราย เหตุเกิดบริเวณ หน้าร้าน เดอะกรีน หมู่4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา
  
ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพบรถพ่วง18 ล้อ ยี่ห้อ ฮีโน่ หัวสีขาว หมายเลขทะเบียนส่วนหัว 60-4192 กทม หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 79-0755 กทม อยู่ในสภาพได้รับความเสียหายพังยับเยินส่วนคนขับคือนายวิฑูรย์ บุญจันทา ยุ 39 ปีมีอาการบาดเจ็บทางหน่วยกู้ภัยรีบนำส่งโรงพยาบาลวิภาวดีแหลมฉบัง และใกล้กันพบรถยนต์ตู้จำนวน2คัน คันแรกเป็น รถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาวหมายเลขทะเบียน ฮย-7334 กทม มีนาย สุทธิชัย เจริญสุข อายุ 40ปี แสดงตัวเป็นคนขับ คันที่ สอง รถยนต์ตู้ ยี่ห้อ โตโยต้า สีขาว หมายเลขทะเบียน นง-2703 ชลบุรี และอีก1คัน เป็นรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อ นิสสัน สีขาว หมายเลขทะเบียน ญย-9902 กทม ซึ่งในที่เกิดเหตุบริเวณใต้ท้องรถตู้คันแรกพบร่างผู้เสียชีวิตเป็นหญิงหนึ่งรายคือ น.ส สุพรรณี ศรีคำมูล อายุ 34ปี ที่กระเด็นออกมาจากรถตู้คันที่2และในที่เกิดเหตุมีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน7 รายและมีผู้ได้รับบาดเจ็บยังติดคาซากรถตู้คันที่2อีก1รายคือนายวาโย จำวงษ์ อายุ43ปี  โดยได้รับบาดเจ็บขาทั้ง2ข้างหักเท้าฉีกขาด ทางเจ้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดทางเข้าช่วยเหลือหลังจากที่ทำการช่วยเหลือออกมาจากซากรถตู้ได้สำเร็จแล้วเจ้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาจึงต้องช่วยกันปฐมพยาบาลผู้ได้รับบาดเจ็บกันทั้งหมดอย่างโกลาหล หลังจากนั้นจึงรีบนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 7 รายส่งโรงพยาบาลวิภาวดีแหลมฉบัง 2 ราย โรงพยาบาลแหลมฉบัง 2 ราย โรงพยาบาลพญาไทศรีราชา 2 ราย โรงพยาบาลสมิติเวช 1 รายเพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลืออีกครั้ง
      
จากการสอบถาม นายเจตุรงค์ เกตุจันทร์ รปภ. ซึ่งเห็นเหตุการณ์ได้เล่าว่ารถพ่วง18ล้อคันดังกล่าวได้ขับมาจากทางศรีราชามุ่งหน้าเข้า บ่อวิน กระทั่งมาถึงในที่เกิดเหตุรถพ่วงคันดังกล่าวได้หักหลบหลุมที่อยู่บนพื้นถนนจนรถเสียการทรงตัวโยกไปมาและตนคิดว่าคนขับอาจจะควบคุมรถไม่อยู่จนเสียหลักพุ่งชนรถยนต์เก๋งและรถตู้อีกสองคันที่ขับสวนทางมาจากบ่อวินมุ่งหน้าเข้าศรีราชาอย่างแรงซึ่งหลังเกิดเหตุตนได้รีบวิ่งไปดูก็พบว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายรายและมีคนกระเด็นออกมาจากรถตู้อยู่ที่ใต้รถยนต์ตู้อีกคันที่ขับตามกันมา ตนจึงรีบโทรแจ้งเจ้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาให้รีบเดินทางเข้ามาช่วยเหลือแต่ก็ไม่สามารถยื้อชีวิตหญิงสาวที่อยู่ใต้ท้องรถตู้ไว้ได้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุดังกล่าว
       
ซึ่งในเบื้องต้นทางเจ้าที่ตำรวจได้บันทึกภาพสถานที่เกิดเหตุและหลังจากนี้ก็จะเร่งทำการสอบสวนผู้เห็นเหตุการณ์และสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงของการในครั้งนี้ต่อไป ในส่วนของร่างผู้เสียชีวิตได้ให้ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาเคลื่อนย้ายไปที่โรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อให้แพทย์ทำการชันสูตรอีกครั้ง
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563