พุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะ(โรงเจบึงไร่1) เตรียมจัดเทศกาลกินเจ เริ่ม 8.-18 ต.ค.นี้ น้อมถวายเป็นพระราชกุศล ในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9
                 นายอำมาตย์ โสภณารมย์ นายกพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะ(โรงเจบึงไร่1) พร้อมคณะกรรมการ ได้เตรียมจัดงานเทศกาลกินเจประจำปี2561 โดยทางพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะ(โรงเจบึงไร่1) หมู่3ต.บึงอ.ศรีราชา จะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 8.-18 ต.ค. 61นี้ เป็นเวลา 10 วันโดยในวันที่8ต.ค. 2561เวลา09.00น.ทำพิธีอัญเชิญองค์กิ้วอ๊วงฮุดโจ้วมาเป็นประธานในเทศกาลกินเจที่ด้านหน้าพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะ(โรงเจบึงไร่1) และใน ช่วง19.00น.ของทุกวันจะทำพิธีทางศาสนา ทำพิธีเวียนธูป โดยประชาชนทุกหมู่เหล่า ไม่ว่าเชื้อชาติ หรือสัญชาติใดก็สามารถมาร่วมเทศกาลกินเจได้ทุกวันฟรีทั้งสามมื้อที่โรงครัวพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะ(โรงเจบึงไร่1)  โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายแต่อย่าไงไรซึ่งทางโรงครัวนั้นจะมีอาหารครบทั้ง5หมู่สลับสับเปลี่ยนกันทุกวันทางพุทธสมาคมฯจึงขอเชิญสาธุชนทั้งชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีน ร่วมถือศีล กินเจ มหากุศล อิ่มบุญ อิ่มใจ เทศกาลกินเจ เป็นเวลา 10 วัน เพื่อสร้างบุญ สร้างกุศล สร้างบารมี ร่วมกันและในวันที่17ต.ค.ก่อนสิ้นสุดเทศกาลกินเจจะได้มีการทำพิธีไหว้วิญญาณไร้ญาติ(ฮ่อเอียตี๋) เพื่อให้วิญญาณไร้ญาติได้มารับบุญกุศลจากผู้ที่เข้าร่วมเทศกาลกินเจที่มาทำพิธีไหว้ร่วมกัน
                   
นายอำมาตย์ กล่าวต่อไปว่าในการกินเจปีนี้ทางพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะ(โรงเจบึงไร่1) พร้อมด้วยคณะกรรมการบริหารพร้อมทั้งผู้เข้าร่วมกินเจได้กินเจได้น้อมถวายเป็นพระราชกุศลในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 โดยเทศกาลกินเจ เป็นประเพณีที่ถือปฏิบัติมาต่อเนื่อง ยาวนาน เป็นการชำระล้างจิตใจ ปรับสมดุลร่างกาย บริโภคผัก ไม่เบียดเบียนและรังแกสัตว์ เป็นการทำบุญเสริมสร้างความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว นอกจากเทศกาลกินเจแล้วทางพุทธสมาคมฯยังมีองค์เทพเจ้าจำนวนหลายองค์ที่ประดิษฐานอยู่เทวสถานวิหารเม่งเกี่ยงฮุกตั๊วและวิหารเช็งเล้งตั่งของพุทธสมาคมฯรวมถึงด้านหน้าก็ยังมี12นักษัตรตั้งไว้ให้กราบไหว้ขอพร ซึ่งก็ขอเชิญชวนท่านที่มาร่วมเทศกาลกินเจที่พุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะ(โรงเจบึงไร่1) ได้เข้าไปกราบไหว้ขอพรกันเพื่อเป็นสิริมงคลในเทศกาลกินเจนี้ด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563