ด่วน!! รวบไอ้ชัย หลังก่อเหตุลักขโมยพระพุทธรูป พระบูชา ในวัดดังศรีราชาหลังกล้องวงจรปิดจับภาพไว้ได้ สารภาพก่อเหตุลักทรัพย์มาแล้วนับไม่ถ้วน
ที่ห้องประชุม ชั้น 2 สภ.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ได้ร่วมแถลงข่าวการจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุลักขโมยพระพุทธรูป พระบูชา และสิ่งของอีกหลายรายการ บริเวณเต้นท์รับแขกหน้ากุฏิ พระอาจารย์บุญหนา วรปัญโญ อายุ 53 ปี  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราษฏร์นิยมธรรม ถนนเจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี, โดยภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายคือ นายชนะชัย หรือชัย นุ่มเจริญ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 49/2 ถ.สุรศักดิ์ 1 ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ทางฝ่ายสืบสวนสภ.ศรีราชาจึงออกติดตามจับกุมตัวไว้ได้พร้อมด้วยของกลางเป็น นมโรงเรียน จำนวน 6 กล่อง, พระพุทธรูปขนาด 4 นิ่ว (พระปรางนาคปรก), ครีมจับเหล็ก จำนวน 1 ตัว และเสื้อผ้าที่ใช้ในการก่อเหตุ

พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวว่า ทั้งนี้สืบเนื่องจาก เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้ายแอบลักลอบขโมยพระพุทธรูป พระบูชา รวมถึงเศษเหรียญบาท  และสิ่งของอื่นๆ อีก 2-3 ชิ้น ภายในวัดดังกล่าวหายไป และจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือ  นายชนะชัย หรือชัย ซึ่งมีพฤติกรรมเกี่ยวข้องกับยาเสพติด มักจะมั่วสุมเสพยาเสพติด หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.ศรีราชาจึงได้ออกติดตามตัวคนร้ายจนพบว่าผู้ต้องหาที่ก่อเหตุที่บริเวณร้านก๋วยเตี๋ยว ปากซอยวังหิน ซอย 9 ม.1 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนจึงได้เข้าจับกุม ตัวไว้ได้ จากการสอบสวนนายชนะชัย หรือชัย ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ก่อเหตุจริง และหลังจากที่ก่อเหตุ ก็ได้นำของกลางทั้งหมด ไปซุกซ่อนวืที่บริเวณกำแพงพุทธสมาคมสว่างประทีปธรรมสถานศรีราชา ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา โดยนำของกลางทั้งหมดใส่ไว้ภายในถุงดำ แล้วหลบหนีไปก่อน ซึ่งตนก่อเหตุลักขโมยของเช่นนี้ มาแล้วนับไม่ถ้วนในพื้นที่ศรีราชา

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้ขยายผลการจับกุม จนทราบว่าคนร้ายเคยก่อเหตุลักทรัพย์ ในพื้นที่ สภ.ศรีราชา อีกจำนวน 2 ครั้ง คือภายในร้านน้ำแข็ง ฝั่งตรงข้ามวัดโพธิทัตาราม หรือวัดจีน ถ.เจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2561 ที่ผ่าน และครั้งที่ 2 คือ สำนักสงฆ์ เขาบรมพุทธโธ ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้ของกลางเป็น พระหลวงปู่ทวด จำนวน 1 องค์ เสื้อวินเบอร์ 19 จำนวน 1 ตัว กางเกง และรองเท้าแตะ ที่ใช้ในวันก่อเหตุ เมื่อวันที่ 1 กันยายน 261 ที่ผ่านมา นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบอีกว่านายชนะชัย หรือชัย เคยถูกจับในข้อหา เสพสารเสพติด เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2553 ในพื้นที่ สภ.ศรีราชา
               
พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ กล่าวต่อว่า  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหา ลักทรัพย์, เสพยาเสพติด ก่อนจะส่งตัวให้พนักงานสอบสวน ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป นอกจากนี้หากมีประชาชน ในพื้นที่ สภ.ศรีราชา ถูกคนร้ายรายนี้ลักทรัพย์สิน ก็สามารถมาแจ้งความดำเนินคดีได้ เพราะเนื่องจากคนร้ายรายนี้ มีพฤติกรรมชอบขโมยของเป็นประจำเพื่อนำไปขายแล้วนำเงินไปซื้อยามาเสพ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563