ด่วน !! อลหม่านไฟไหม้ห้องเรียนโรงเรียนบึงราชาวาส นักเรียนวิ่งหนีกันอลหม่านอลหม่านรับรุ่งเช้า เกิดเหตุไฟไหม้ห้องเรียนอาคารไม้เก่าสองขั้นของโรงเรียนบึงราชาวาส นักเรียนกว่าร้อยคนหนีตายกันอลหม่าน เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงไว้ได้ มีนักเรียนบาดเจ็บแสบตาจากควันไฟ สาเหตุพบไฟฟ้าลัดวงจร
                
เมื่อเวลาประมาณ 08.30 น. เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเจ้าพระยาสุรศักดิ์ ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้อาคารเรียนไม้เก่าแก่ของโรวเรียนบึงราชาวาส ที่อยู่หมู่ 8 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ภายในวัดบึงราชาวาส จึงรีบประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปช่วยกันระงับเหตุ 
              
  ในที่เกิดเหตุเป็นอาคารไม้สองชั้น เหตุเกิดอยู่บริเวณชั้น 2 ซึ่งเป็นห้องเรียนของนักเรียนขั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งขณะนั้นนักเรียนกำลังเตรียมตัวเข้าเรียน โดยเพลิงได้ไหม้อย่างรุนแรงและลุกลามไปยังห้องเรียนที่อยู่ข้าง ๆ กัน ได้รับความเสียหายไปด้วย อาจารย์ต้องรีบอพยพนักเรียนให้มาอยู่ในที่ปลอดภัย โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเจ้าพระยาสุรศักดิ์มาจำนวน 2 คันใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้สำเร็จ
              
  จากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุน่าจะเกิดมาจากไฟฟ้าลัดวงจรจากสายเซิฟเวอร์ที่ต่อกับจานดาวเทียมเพื่อการศึกษา ซึ่งในขณะนั้นนักเรียนเพิ่งจะเข้าแถวเคารพธงชาติเสร็จ จึงไม่มีนักเรียนเป็นอันตรายร้ายแรง แต่พบว่ามีนักเรียนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากควันไฟทำให้แสบตา ซึ่งแพทย์อนุญาตให้กลับไปรักษาตัวที่บ้านได้
                สำหรับอาคารเรียนหลังนี้เป็นอาคารไม้เก่าแก่สร้างขึ้นเมื่อปี 2510 เป็นอาคารเรียนรวม มีนักเรียนรวมประมาณ 200 คน เบื้องต้นทาง
โรงเรียนหยุดทำการเรียนการสอนไปก่อนชั่วคราว และกันเป็นพื้นที่อันตรายห้ามมิให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องเข้า ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563