สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูรพระราชทานอาหารสัตว์ให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์บ้านนางสาวพีรภา สุวานิช
วันที่ 5 กันยายน 2561 เวลา 10.00 น.ที่บ้านเลขที่ 79/54 หมู่ 8 ถนนสุขประยูร ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าให้ พล.อ.ต.ธวัชชัย ศรีแก้ว หัวหน้าแผนกสัตวบาลในพระองค์ เป็นผู้แทนพระองค์ เป็นผู้เชิญอาหารสัตว์พระราชทานในนามคุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง มอบให้กับนางสาวพีรภา สุวานิช อายุ 50 ปี ประกอบด้วย ข้าวสาร 4 กระสอบ อาหารสุนัข 50 กระสอบ ทรายแมว อาหารแมว แชมพู 12 ขวด โดยมีนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี นายกฤษณพันธ์ เดชครุธ นายอำเภอเมืองชลบุรีพร้อมข้าราชการร่วมพิธีรับมอบอาหารสัตว์พระราชทาน

สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ทรงมีพระราชประสงค์พระราชทาน อาหารสัตว์เพื่อเพื่อเป็ฯขวัญและกำลังใจให้กับสถานสงเคราะห์สัตว์จรจัดทั่วประเทศ ทรงมีความเป็นห่วงสุนัขและแมวจรจัดจึงพระราชทานอาหารสัตว์เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจแก่ผู้เลี้ยงสุนัขและแมวจรจัด เพื่อร่วมกันดูแลสุนัขและแมวจรจัดให้ได้มีที่อยู่อาศัยที่ดี มีการดูแลให้สัตว์ปลอดโรค ในนามคุณฟูฟู สุนัขทรงเลี้ยง สำหรับนางสาวพีรภา สุวานิช อายุ 50 ปี ได้ทำการเก็บสุนัข และแมวมาเลี้ยงไว้และให้อาหารเลี้ยงดูอย่างดี ตัวไหนเจ็บป่วยก็นำไปรักษา ที่โด่งดังที่สุดคือเจ้าเปเป้ สุนัขครึ่งตัวสู้ชีวิตที่เก็บมาเลี้ยงตั้งแต่ถูกรถชนจนต้องตัดขาหลังทั้งสองข้างทิ้งก่อนที่จะติดเชื้อรามไปถึงหางสุดท้ายหมอที่ทำการรักษาต้องตัดช่วงหางทิ้งทำให้เหลือครึ่งตัวแต่ก็ยังสู้ชีวิตใช้ชีวิตประจำวันเหมือนสุนัขทั่วไป จนกระทั่งมีผู้มาพบถ่ายรูปลงสังคมออนไลน์

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563