มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ จัดโครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า
ที่ ตลาดนัดริมรถไฟตำบลบางพระ จังหวัดชลบุรี คณะสัตว์แพทย์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลตะวันออก ร่วมกับ เจ้าหน้าที่กองสาธารณสุข และสิ่งแวดล้อม องค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ  ร่วมกันออกหน่วย โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามปณิธาน ศาสตราจารย์ ด๊อกเตอร์สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ประจำปีงบประมาณ 2561  ให้กับประชาชนวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาด ของโรคพิษสุนัขบ้า ในเขตชุมชน ไม่ให้เป็นปัญหา และ ภาระ ของสังคม สร้างความลำคาน ให้กับชีวิต ทรัพย์สิน และเป็นพาหนะ ในการนำเชื้อโรค สู่คน ในช่วงนี้ ภายในนอกจากมีการฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า ฟรีแล้ว  ยังมีการออกเดินรณรงค์ให้ความรู้ ในการ สังเกตพฤติกรรมสัตว์เลี้ยง ว่าสัตว์เลี้ยงของเราติดเชื้อโรคพิษสุนัขบ้า หรือไหม วิธีการป้องกันตนเอง และ วิธีการปฐมพยาบาลตนเองเบื้องต้น หากถูกสุนัข และ แมว กัด โดยได้รับความร่วมมือจากชาวชุมชน นำสัตว์เลี้ยงของตนเข้าร่วมฉีดวัคซีนตามโครงการ ซึ่งประชาชนท่านใดสามารถติดตามการให้บริการโครงการ  ซึ่งการดำเนินงานในครั้งต่อไป ถือว่าเป็นการให้บริการจนครบความต้องการในเขตตำบลบางพระ ในวันพรุ่งนี้ ที่วัดห้วยกรุ การให้บริการฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563