สวนสัตว์เปิดเขาเขียวพร้อมรองรับสัตว์จากสวนสัตว์ดุสิตที่จะปิดตัวลงสิ้นเดือนกันยายนนี้ซึ่งจะมีการเคลื่อนย้ายสัตว์บางชนิดมาไว้ชั่วคราวจนกว่าการก่อสร้างสวนสัตว์ใหม่จะแล้วเสร็จ
นายอรรถพร ศรีเหรัญ. ผู้อำนวยการสวนสัตว์เปิดเขาเขียว ได้เปิดเผยว่าการย้ายสวนสัตว์ดุสิตไปยังพื้นที่คลองหก จ.ปทุมธานี และทางสวนสัตว์ดุสิตจะปิดตัวลงในวันที่ 30 กันยายนนี้ ซึ่งทางสวนสัตว์ดุสิตเองก็จะมีการเคลื่อนย้ายสัตว์บางชนิดมาฝากไว้ที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวนั้น ทางเราก็เตรียมพร้อมรองรับปรับปรุงคอกสัตว์ไว้แล้ว ในบางส่วนก็เตรียมสร้างคอกใหม่ไว้รองรับอีก โดยทางสวนสัตว์ดุสิตจะย้าย  ฮิปโปโปเตมัสแม่มะลิ  เพศเมีย ที่จะย้ายมาอยู่ซึ่งเตรียมสถานที่ไว้กว้างขวางกว่าเดิมที่แม่มะลิเคยอยู่มีความเป็นธรรมชาติมีอ่างน้ำขนาดใหญ่รองรับนอกจากแม่มะลิแล้ว และสัตว์ใหญ่จำพวกยีราฟ คือ เจ้าบินลาเดน และน้องตาหวานก็จะมาอยู่ในคอกสัตว์แอฟริกาแต่เป็นคนละสายพันธุ์กัน ซึ่งทางเรากันพื้นที่ส่วนหนึ่งไว้รวมถึงม้าลายด้วย ส่วนที่เหลือเช่นเต่า หลายชนิด งูยักษ์คาบีบาร่า  อูฐสองโหนก ม้าแคระ  ซึ่งเรามีคอกรองรับแล้วซึ่งในตอนนี้ความพร้อมเตรียมรับสัตว์จากสวนสัตว์ดุสิตนั้น70-8เปอร์เซ็นต์แล้ว ส่วนที่มาฝูงใหญ่คือค่างห้าสีนั้นทางเราก็เตรียมปรับปรุงคอกไว้ต่างหากเพื่อรองรับแล้ว ซึ่งการเคลื่อนย้ายสัตว์จากสวนสัตว์ดุสิตนั้นต้องใช้เวลาระยะเวลา90-120 วัน ส่วนวิธีการเคลื่อนย้ายสัตว์นั้นทางองค์การสวนสัตว์มีผู้ชำนาญการอยู่แล้ว ซึ่งปกติก็จะมีการสับเปลี่ยนหมุนเวียนสัตว์ตามสวนสัตว์ต่างๆอยู่แล้ว ซึ่งก็จะมีหมอ มีทีมงานพนักงานเลี้ยงของสัตว์แต่ละประเภทไปด้วยเพราะเป็นความคุ้นเคยกัน การเคลื่อนย้ายสัตว์คงไม่มีปัญหาอะไรสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563