ลืมปิดแก๊ส เจ้าของบ้านอุ่นลูกเดือยทิ้งไว้ออกไปทำธุระลืมปิดแก๊สเพื่อนบ้านได้กลิ่นแก๊สออกมาจากบ้านเกรงไฟจะไหม้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ก่อนที่เจ้าของบ้านนึกขึ้นได้รีบกลับมาปิดแก๊สได้ทัน
วันที่ 3 กันยายน 2561 เวลา 18.45 น. ภาพขณะที่ ร.ต.ท.อนุชิต นนท์พละ รอง สวป.สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจกำลังหาวิธีปีนเข้าไปในบ้านเลขที่ 17/ 2 ข ซ.นพรัตน์ ต.บางปลาสร้อย อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากประชาชนที่บ้านอยู่ใกล้เคียงว่าได้กลิ่นแก๊สออกมาจากบ้านเจ้าของบ้านไม่อยู่ออกไปข้างนอก เมื่อดูที่ช่องกำแพงบ้านพบว่าที่ในครัวหลังบ้านบริเวณเตาแก๊สเจ้าของบ้านได้อุ่นอาหารทิ้งไว้มีแสงไฟที่เตาแก๊สเกรงว่าจะเกิดไฟไหม้ได้ ซึ่งมีกลิ่นแก๊สออกมาจากบ้านตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงรีบปีนกำแพงบ้านเพื่อจะข้ไปปิดแก๊สในครัว

ระหว่างที่เจ้าหน้าที่กำลังปีนเพื่อจะเข้าไปปิดแก๊ส เจ้าของบ้าน(ขอสงวนชื่อ)ได้ขับรถกลับมาเมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเต็มหน้าบ้านจึงรีบบอกด้วยสีหน้าตกใจว่าลืมปิดแก๊สนึกขึ้นได้รีบขับรถกลับมาพร้อมรีบเปิดประตูบ้านเข้าไปปิดแก๊สที่ในครัว สอบถามทราบว่าได้ทำการอุ่นลูกเดือยทิ้งไว้หลังจากนั้นได้ออกไปทำธุระระหว่างทำธุระนึกขึ้นได้ว่าอุ่นลูกเดือยทิ้งไว้จึงรีบขับรถกลับมา ตรวจสอบพบว่าบริเวณหม้อที่อุ่นลูกเดือยไหม้แห้งเป็นรอยไหม้สีดำ ส่วนแก๊สรั่วไหลออกมาจนหมดถัง โชคดีที่เพื่อนบ้านได้กลิ่นแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและตนเองกลับมาทัน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจแบะเพื่อนบ้านที่ช่วยกันไม่เช่นนั้นไฟคงไหม้บ้านไปแล้วสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563