สาวพม่าถูกขโมยเงินเก็บ ร้องไห้ แงแง หมดเงินกลับบ้าน ช่วงปีใหม่แรงงานสาวพม่าสุดเศร้าหลังถูกหัวขโมยเข้าทางหลังห้องรื้อค้นข้าวของในห้องกระจุยกระจายก่อนขโมยเงินเก็บที่จะนำกลับบ้านช่วงปีใหม่ไปจนหมดเกลี้ยง

ร.ต.อ.ภูวิชพนธ์ สุกใส รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองชลบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจป้องกันปราบปรามอาชญากรรมตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณบ้านเลขที่ 30/22 หมู่ 5 ซอยบางทราย 61 ตำบลบางทราย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งจากนาง เทียนอุลัย  อายุ 40 ปีชาว เมียนมาร์ ว่าถูกคนร้ายเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องจนข้าวของกระจุยกระจาย ตรวจสอบพบว่าเงินสดจำนวน 20,000 บาทที่เก็บไว้ในกล่องทรงกลมสีดำวางไว้ข้างกองกล่องลังเสื้อผ้าหายไปโดยกล่องถูกเปิดออก ส่วนทรัพย์สินอย่างอื่นยังอยู่ครบ นอกจากนี้ยังพบว่าโทรศัพท์มือถือที่วางไว้บนหัวนอนตกอยู่ทางออกหลังบ้านคาดว่าระหว่างที่หัวขโมยกำลังรีบหลบหนีอาจทำตกไว้เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้ตรวจสอบลายนิ้วมือ

จากการสอบถามนางเทียนอุลัย อายุ 40 ปี สาวชาวพม่าซึ่งพูดไทยไม่ค่อยได้ โดยมีนางจินนี่  เพื่อนบ้านชาวเมียนมาร์ด้วยกันเป็นผู้แปลภาษาให้ทราบว่านางเทียนอุลัย ทำงานเป็นลูกจ้างร้านขายข้าวมันไก่บริเวณตลาดบางทรายหลังเลิกงานกลับเข้ามาที่ห้องพบว่าประตูหลังห้องถูกเปิดออก นอกจากนี้ยังพบว่าบริเวณที่นอนและกองกล่องลังเสื้อผ้าถูกรื้อค้นข้าวของเสื้อผ้ากระจุยกระจาย ที่ต้องเสียใจอย่างที่สุดคือพบว่าที่กล่องทรงกลมสีดำซึ่งเป็นที่เก็บเงินสดจำนวน 20,000 บาทถูกเปิดออกเงินที่เก็บสะสมไว้จากการทำงานทุกวันเพื่อจะนำกลับบ้านช่วงปีใหม่หายไปหมดเกลี้ยง หาเท่าไหร่ก็ไม่พบ จึงให้นางเจนนี่เพื่อนบ้านที่พูดภาษาไทยคล่องโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบเพื่อติดสืบสวนติดตามจับกุมหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดี ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าด้านหลังห้องมีหน้าต่างซึ่งถูกเปิดออกคาดว่าหัวขโมยรายนี้เปิดออกก่อนเอื้อมมือมาปลดล็อคกลอนแล้วเปิดประตูเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินจนพบกล่องเก็บเงินจึงขโมยเงินไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะทำการสืบสวนติดตามหัวขโมยรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

เสียงนางจินนี่เพื่อนบ้านผู้มาแปลภาษาให้
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563