วัดก็ไม่เว้น !!! หลวงพี่ วัดราษฏร์นิยมธรรม สุดทนโจรชุมยิ่งกว่ายุง ติดวงจรปิดดักจับคนร้าย เข้ามาลักขโมยพระพุทธรูป พระบูชา
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้รับเรื่องร้องเรียนจาก พระอาจารย์บุญหนา วรปัญโญ อายุ 53 ปี  ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดราษฏร์นิยมธรรม ถนนเจิมจอมพล ต.ศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ว่าเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายแอบมาขโมยของที่เต็นท์รับแขกหน้ากุฏิ แล้วแอบลักขโมยพระพุทธรูป พระบูชา หายไปหลายรายการ โดยกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้    พระอาจารย์บุญหนา กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านที่ พระลูกวัด รวมถึงอาตมา ก็ได้ออกไปบิณฑบาตกันหมด พอกลับมาก็พบว่าข้าวของภายในเต็นท์รับแขกหน้ากุฏิ ถูกรื้อค้นจนกระจัดกระจาย รวมถึงประตูกุฏิ ก็ถูกคนร้ายแอบทุบจนเป็นรอยแตก โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ขณะคนร้ายเป็นชาย อายุประมาณ 35-40 ปี เดินเข้ามาค้นหาสิ่งของมีค่าภายในเต็นท์และได้หยิบเอาพระพุทธรูป พระบูชา รวมถึงเศษเหรียญบาท  และสิ่งของอื่นๆ อีก 2-3 ชิ้น เดินถือของที่ขโมยไป พระอาจารย์บุญหนา กล่าวต่อว่า ในปีนี้ที่บริเวณ กุฏิพระลูกวัด ได้ถูกคนร้ายเข้ามาลักขโมยสิ่งของสูญหายไปประมาณ 3 ครั้งแล้ว อาทิ พระบูชาซึ่งเป็นพระพุทธรูปทองเหลืองปางนั่งและยืนที่ตั้งอยู่บนหิ้งบูชา 3 องค์ และพระผง พระเหรียญที่วางไว้ที่หิ้งพระกว่า 30 รายการ รวมถึงสิ่งของมีค่าอื่นๆอีกหลายอย่าง อีกทั้งเมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ก็ถูกคนร้ายแอบเข้ามาลักขโมยข้าวของสูญหายไปประมาณ 6 ครั้ง ทุกวันนี้พระลูกวัดทุกรูปก็รู้สึกเอื้อมละอา ถึงพฤติกรรมของคนร้ายแล้ว จึงวอนขอให้หยุดทำเช่นนี้ เพราะถือว่าเป็นบาป อย่างก็ตาม ทางวัดก็ไม่ได้ไปแจ้งความดำเนินคดีกับคนร้ายแต่อย่างใดสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563