มอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินให้กับประชาชนในพื้นที่ 8 จังหวัดภาคตะวันออก

วันที่ 20 กันยายน 2561 ที่ลานอเนกประสงค์สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี นายสนธยา คุณปลื้ม ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ประธานในพิธีมอบคืนโฉนดที่

ดินคืนความสุขให้กับประชาชน โดยมี พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 พร้อมด้วยรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค2 ผู้บังคับการในสังกัด หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ร่วมพิธีมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สินให้กับประชาชน ในพื้นที่รับผิดชอบ 8 จังหวัด  ได้แก่ จันทบุรี ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ตราด นครนายก ปราจีนบุรี  ระยอง และ สระแก้ว  ซึ่งตำรวจภูธรภาค 2 ได้ดำเนินการตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ในการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้กับประชาชน ซึ่งได้ดำเนินการระดมกวาดล้างจับกุมผู้กระทำผิดหนี้นอกระบบตั้งแต่วันที่ 14 ส.ค.61

สามารถจับกุมผู้กระทำความผิดได้ จำนวน 146 ราย ผู้ต้องหา 163 คน โดยยึดของกลางรวมมูลค่า 6,503,742 บาท ได้แก่ โฉนดที่ดิน รถยนต์ รถจักรยานยนต์ คู่มือจดทะเบียนรถยนต์ และทรัพย์สินอื่น พร้อมทั้งได้ดำเนินการไกล่เกลี่ยประนีประนอมหนี้ระหว่างลูกหนี้กับเจ้าหนี้  สำเร็จ จำนวน 596 ราย รวมมูลค่าทรัพย์สินที่ส่งคืน จำนวน 55,765,235 บาท ดังนี้

1.โฉนดที่ดินจำนวน   66 ฉบับ (เนื้อที่ 240 ไร่เศษ)
2.รถยนต์ จำนวน   18 คัน
3.รถจักรยานยนต์ จำนวน  31 คัน
4.ลดเงินต้น/ดอกเบี้ยจำนวน 461 ราย

พลเอก ประวิตร  วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี (ฝ่ายความมั่นคง) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง บูรณาการร่วมกันในการขับเคลื่อนตามนโยบายของรัฐบาลอย่างจริงจัง ปัญหาหนี้นอกระบบซึ่งเป็นปัญหาสำคัญของประเทศที่ทำให้เกิดความเหลื่อมล้ำทางเศรษฐกิจและสังคม อีกทั้งยังเป็นอุปสรรคสำคัญในการพัฒนาประเทศมาโดยตลอด รัฐบาลภายใต้การนำของพลเอก ประยุทธ์  จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จึงได้กำหนดให้ปัญหาดังกล่าวเป็นวาระแห่งชาติ ที่จะต้องเร่งรัดดำเนินการแก้ไข โดยได้เน้นย้ำให้มีการบริหารจัดการปัญหาดังกล่าว อย่างเป็นระบบ ครบวงจร และมีความต่อเนื่อง อีกทั้งยังให้ดำเนินการอย่างจริงจังกับเจ้าหนี้นอกระบบที่ผิดกฎหมายสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนมาเป็นเวลานาน


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563