หลังคาพอเปลี่ยนได้ แต่ชีวิตคนเปลี่ยนไม่ได้ เจ้าของบ้านสุดทนหลังกระสุนปืนตกใส่บ้านเก็บได้ 8 หัวบางครั้งเกือบถูกคนในบ้าน ที่ผ่านมาเปลี่ยนหลังคาบ้านมา 3 แผ่นแล้ว ครั้งนี้ไม่ทนแล้วยิ่งปล่อยยิ่งอันตรายมาก
เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 2 กันยายน 2561 นางบังอร จันทรศรี อายุ 64 ปี อยู่บ้านเลขที่ 103/2 หมู่ 8 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีให้มาตรวจสอบหลังมีกระสุนปืนตกใส่หลังคาบ้าน พบว่ากระสุนปืนที่พบนั้นเป็นลูกซ้อม ซึ่งบริเวณบ้านที่เกิดเหตุนั้นอยู่ใกล้กับสนามซ้อมยิงปืนของศูนย์ฝึกอบรมตำรวจภูธรภาค 2 นอกจากนี้นางบังอรยังได้นำหัวกระสุนปืนตกอยู่เป็นประจำที่เก็บไว้รวมจำนวน 8 ลูกด้วยกันมาให้เจ้าหน้าที่ดู หลังตรวจสอบดาบตำรวจ พิทักษ์ชัย ดอนจันทร์เจริญ ตำรวจสายตรวจ สภ.เมืองชลบุรีกล่าวว่า กระสุนปืนที่พบนั้นเป็นลูกซ้อม หากตกใส่คนก็อาจจะได้รับอันตรายได้ อย่างไรก็ตามจะได้ประสานงานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อหามาตรการในการป้องกันกระสุนปืนซ้อมที่มาตกใส่บ้านชาวบ้านอีกครั้งหนึ่ง
โดยนางบังอรกล่าวว่า ช่วงที่ผ่านมากระสุนตกไปทั้งหมด 7 นัด ล่าสุดอยู่บ้านได้ยินเสียงของแข็งตกกระทบหลังคา จึงออกไปดูเป็นหัวกระสุนปืนหัว ที่ 8 จึงแจ้งตำรวจ สภ.เมืองชลบุรีเข้ามาตรวจสอบ ที่ผ่านมาปกติไม่อยู่บ้านมารู้อีกทีว่ามีกระสุนปืนตกเนื่องจากฝ้าบนเพดานมีรอยน้ำซึม จึงขึ้นไปตรวจสอบก็พบหัวกระสุนปืน ขณะนี้เปลี่ยนหลังคากระเบื้องไปแล้ว 3 แผ่นแล้ว บางครั้งหัวกระสุนเฉียดหัวคนในบ้านไปนิดเดียว อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบช่วยดูแลความปลอดภัยให้ด้วย เพราะกลัวเหมือนกัน พร้อมทั้งกล่าวว่าหลังคาพอเปลี่ยนได้ แต่ชีวิตคนเปลี่ยนไม่ได้

เสียงนางบังอร จันทรศรี เจ้าของบ้าน............
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563