องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีรวมพลังคนชลบุรี รณรงค์ปั่นจักรยาน ลดโลกร้อนเฉลิมพระเกียรติ 66 พรรษา และเนื่องในวัน car free day 2018
ที่สวนเฉลิมพระเกียรติราชินี 60 พรรษา ตำบลเสม็ด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี นายภวัต เลิศมุกดา รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมด้วยนายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เปิดโครงการรวมพลังคนชลบุรี รณรงค์ปั่นจักรยาน ลดโลกร้อน  และเนื่องในวัน car free day 2018 ในการจักกิจกรรมในวันนี้ได้การตอบรับเป็นอย่างดีมีนักปั่นจักรยานเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จำนวน 3,500 คัน โดยใช้เส้นทางสะพานชลมารควิถี หรือถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรี ซึ่งเป็นสะพานที่ยื่นออกไปในทะเลได้รับคำชมว่าเป็นเส้นทางที่สวยอีกเส้นทางหนึ่ง รวมระยะทาง 16.7 กิโลเมตร

ในการจัดกิจกรรมในวันนี้นอกจากเฉลิมพระเกียรติ 66 พรรษา  สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพวรางกูร  ยังเป็นการสนับสนุนการดำเนินงาน car free day ที่องค์กรต่างๆทั่วโลกได้กำหนดให้ วันที่ 22 กันยายน ของทุกปี เป็นวันปลอดรถ หรือ car free day รณรงค์ให้ประชาชนลดการใช้รถยนต์ มาใช้รถจักรยานแทน ลดปัญหาการจราจร ลดอัตราการใช้พลังงานทำให้มลภาวะลดลง ลดปัญหาโลกร้อนตลอดจนทำให้ประชาชนมีสุขภาพร่างกายแข็งแรง นอกจากนี้ผู้เข้าร่วมโครงการในวันนี้ได้ร่วมกันบริจาคเงินและร่วมประมูลรถจักรยานสมทบทุนจัดซื้อเครื่องมือแพทย์ให้กับโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อใช้ประโยชน์ในการรักษาพยาบาลต่อไปอีกด้วยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563