เด็กวัย4ปีเดินจากบ้านมาเล่นใกล้สระน้ำในโครงการหมู่บ้านพลัดตกสระสำลักน้ำอาการสาหัสและไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาลแพทย์ลงความเห็นว่าขาดอากาศหายใจ
 ร.ต.อ.ธัชกร นารานันทญา รองสารวัตรเวร(สอบสวน) สภ.บ่อวิน ได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวินว่ามีเด็กตกในสระน้ำในโครงการหมู่บ้านธาดาพาร์ค 2 บ้านหนองก้างปลา หมู่7 ต.บ่อวินอ.ศรีราชาให้ไปสอบสวนยังที่เกิดเหตุ โดยพบว่าเด็กพักอาศัยอยู่ในหมู่บ้านธาดาพาร์ค2 นั้นอาจ เดินมาเล่นที่ใกล้กับสระน้ำน่าจะพัดตกลงในสระน้ำซึ่งฝ่ายนิติบุคคลของหมู่บ้านมาพบเห็นเข้าจึงเรียกรปภ.หมู่บ้านให้มาช่วย ซึ่งนายภาคภูมิ โคตะรักษ์ อายุ 18 ปี รปภ.ของหมู่บ้านได้ทำการช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นพบว่าเด็กมีอาการลิ้นจุกปากและมีเศษอาหารสะอึกออกมาจากปาก เห็นว่าอาการน่าเป็นห่วง จึงได้รีบนำส่งคลีนิคแพทย์หนองก้างปลาที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้านเพื่อให้ทำการช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวินก็ได้เข้าร่วมช่วยเหลือทำCPR อย่างเต็มกำลังก่อนที่จะส่งต่อให้เจ้าหน้าที่แพทย์จากจากโรงพยาบาลแหลมฉบังซึ่งนำรถฉุกเฉินมารับตัวทำการช่วยเหลือเบื้องต้นก่อนนำส่งให้ทีมแพทย์รักษาอาการสำลักน้ำต่อไป โดยได้พบว่าเด็กคนดังกล่าวชื่อเด็กชายธนกร เขตนุชอายุ4ปี ซึ่งขณะที่รถพยาบาลฉุกเฉินโรงพยาบาลแหลมฉบังนำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลปลวกแดงซึ่งเป็นโรงพยาบาลรัฐที่อยู่ใกล้ที่สุดนั้นอาการน่าเป็นห่วงโอกาสที่จะรอดนั้นน้อยมากจากคำบอกเล่าของแพทย์ในคลีนิคเนื่องจากตกลงในสระน้ำกินเวลานานแล้วน้ำในสระนั้นลึกพอสมควรจากปากของรปภ.ที่อุ้มเด็กมาให้ช่วยเหลือ ซึ่งล่าสุดทีมแพทย์โรงพยาบาลปลวกแดงได้ยุติการCPRแล้วเนื่องจากเด็กเสียชีวิตลงแล้วขณะทำการช่วยเหลือ เนื่องจากจมน้ำเป็นเวลานานจึงขาดอากาศหายใจ

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563