ประชาชนที่ครอบครองพื้นที่น้ำลบหรือมีสิ่งปลูกสร้างล่วงล้ำลำน้ำรีบเดินทางมาแสดงตนเป็นผู้ครอบครองพร้อมจ่ายค่าธรรมเนียมตามคำสั่ง ค.ส.ช. ที่ 32/2560 ซึ่งพบว่าชลบุรีมีจำนวน 3,700 ราย
ที่สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคที่ 6 กรมเจ้าท่า กระทรวงคมนาคม อ.เมือง จ.ชลบุรี มีประชาชนที่ครอบครองสิ่งล่วงล้ำลำน้ำหรือสิ่งปลูกสร้างในที่ดินน้ำลบ นำเอกสารการครอบครองมาขอรับใบอนุญาติจากกรมเจ้าท่าตามคำสั้ง ค.ส.ช.ที่ 32/2560 ที่ให้ผู้ครอบครองมาแสดงตนและเสียค่าธรรมเนียม พร้อมรับใบอนุญาติครอบครองอย่างถูกต้องภายในวันที่ 20 กันยายน 2561 ซึ่งหลังกรมเจ้าท่าประกาสไปในวันนี้มีประชาชนที่ครอบครองที่ดินน้ำลบเดินทางมายื่นเอกสารครอบครองเป็นจำนวนมาก
โดยนายสุริยา กิตติมณฑล ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรีกล่าวว่า ในพื้นที่ชลบุรีมีผู้ครอบครองที่ดินน้ำลบเป็นจำนวนมากและอาศัยอยู่มากันนานหลายสิบปีตั้งแต่รุ่นปู่ ย่า สืบทอดกันเรื่อยมาขนถึงปัจจุบัน มีผู้ที่มาลงทะเบียนไว้จำนวน 3700 รายและได้มาทำการยื่นเอกสารแสดงเป็นผู้ครอบครองไปเรียบร้อยแล้วเหลือผู้ที่ยังไม่ยื่นเอกสารอีกจำนวน 1000 กว่าราย กรมเจ้าท่าจึงได้ทำหนังสือแจ้งไปยังเทศบาล อบต ตามคำสั่ง ค.ส.ช.ที่มีประชาชนครอบครองที่ดินน้ำลบและสิ่งปลูกสร้างล่วงล้ำลำน้ำให้รีบมาแสดงตนเป็นผู้ครอบครองอย่างชัดเจนพร้อมทั้งเสียค่าธรรมเนียม ก่อนรับใบอนุญาติครอบครองอย่างถูกต้องกลับไป ในส่วนของผู้ที่ไม่มายื่นเอกสารผู้ครอบครองทางกรมเจ้าท่าจะส่งเจ้าหน้าที่ออกสำรวจและดำเนินการตามขั้นตอนกฏหมายต่อไป

เสียงนายสุริยา ผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาชลบุรี..................

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563