เทศบาลเมืองศรีราชา เรียกบริษัท ระบบสายสื่อสาร ต่างๆ ในพื้นที่เทศบาลวางแนวทางนำสายสื่อสารลงใต้ดินให้หมด คาดภายในกลางปี 2562 จะเกิดเป็นรูปธรรม
 ที่  เทศบาลเมืองศรีราชา นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา เป็นประธานการติดตามแผนการดำเนินงานก่อสร้างท่อร้อยสายสารสื่อโทรคมนาคมนำระบบสายสื่อสารลงใต้ดิน ภายในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา เพื่อให้เกิดความสวยงามและทัศนียภาพดีขึ้น โดยมีผู้ประกอบการระบบสายสื่อสารกว่า  10  บริษัท ในเขต และผู้แทนบริษัทฯ รับเป็นผู้ดำเนินการวางท่อร้อยสายสื่อสาร ในเขตเทศบาล ในครั้งนี้  โดยจะวางท่อใต้ดินเท่านั้น  จากนั้นทางบริษัทระบบสายสื่อสาร ต่างๆจะมาต่อเชื่อมกับระบบท่อใต้ดินที่วางไว้ เท่านั้น โดยโครงการจะเริ่มตั้งแต่เดือนตุลาคม 61 มิถุนายน 62  บริษัท จะปักเสาไฟฟ้าขนาด 8 M และวางท่อ Riser ในช่วงเดือนตุลาคม พฤศจิกายน 61 จากนั้นจะดำเนินการขุดเจาะถนนพร้อมซ่อมแซมถนนตามแนวต่าง ๆ เพื่อวางท่อ Main Duet และ Micro Duet ขนาด 14/10 มม.  คาดว่าโครงการจะดำเนินการแล้วเสร็จและสามารถต่อเชื่อมระบบได้ประมาณเดือนพฤษภาคม มิถุนายน 62 ด้านตัวแทนบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด ชี้แจ้งว่า  ทางบริษัทผู้ดำเนินการรับเหมา เอง  ยังไม่มีรูปแบบรายละเอียดหลังวางท่อร้อยสายลงใต้ดินแล้วเสร็จเลย  ทางบริษัทระบบสายสื่อสารต่างๆในเขตเทศบาลเมืองศรีราชา จะเข้าไปเชื่อมระบบกับท่อร้อยสายใต้ดินได้อย่างไร  เพราะบริษัทผู้รับเหมา  วางท่อไว้ใต้ดินเพียงไม่กี่จุดเท่านั้น ส่วนการจะต่อเชื่อมระบบ เพื่อไปหาลูกค้าตามบ้านเรือนหรืออาคารพาณิชย์ต่างๆ ไม่ได้ดำเนินการให้เลย ซึ่งหากทำเช่นนั้นก็จะไม่สามารถแก้ไขปัญหาตามที่เทศบาล ต้องการได้  ดังนั้นทางบริษัทด้านระบบการสื่อสารต่างๆ ได้เสนอ ขอให้บริษัทผู้รับเหมา วางท่อใต้ดินเพิ่ม  โดยเฉพาะถนนสายหลัก และสายรอง และวางระบบต่อเชื่อมไว้ให้พร้อมเพื่อให้ ระบบ  สามารถไปต่อเชื่อมได้สะดวกขึ้น และ จะไม่มีสายขึ้นมาเกะกะบนพื้นดินอีกแน่นอน  ซึ่งการเสนอเรื่องดังกล่าวทางบริษัทผู้รับเหมา รับปาก จะแก้แบบตามที่บริษัท สื่อสารต่างๆเสนอ ซึ่งสร้างความพอใจกับทุกฝ่ายสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563