อดีตข้าราชการครูใช้ชีวิตหลังเกษียนราชการอย่างมีความสุขสร้างรอยยิ้มให้ประชาชนนำตัวการ์ตูนนับร้อยตัวมาตกแต่งรถยนต์ส่วนตัว จนชาวบ้านเรียก”รถการ์ตูน”

ขณะที่ประชาชนกำลังใช้รถใช้ถนนบริเวณตลาดตัวเมืองชลบุรีได้สังเกตุเห็นรถยนต์ ปิคอัพ อีซูซุ ดีแมกซ์ สีบรอน ทะเบียน บษ 9636 ชลบุรี กำลังใช้เส้นทางโดยพบว่าบริเวณรอบตัวรถจนถึงหลังคารถประดับตกแต่งด้วยตัวการ์ตูนจำนวนมาก ทั้งซุปเปอร์ฮีโร่ การ์ตูนดัง ที่เด็กๆชื่นชอบ พบว่าเป็นรถของนายสุรพล วงษ์เกษม อายุ 69 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนบ้านสวนจั่นอนุสรณ์ชลบุรี กับนางนัยนา วงษ์เกษม อายุ 62 ปี อดีตข้าราชการครูโรงเรียนบ้านสวนจั่นอนุสรณ์ชลบุรี เช่นกัน ปัจจุบันเป็นข้าราชการครูบำนาญ อยู่บ้านเลขที่ 60/8 หมู่.2 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี

สอบถามนายสุรพล วงษ์เกษม อายุ 69 ปี อดีตข้าราชการครูเล่าว่าตนเองเคยเป็นครูสอนศิลปะมีความชื่นชอบในตัวการ์ตูน หลังเกษียนราชการแล้วจึงนำตัวการ์ตูน ทั้งแบบน่ารักและซุปเปอร์ฮีโร่ของเด็กๆมาตกแต่งติดที่รถ โดยรถยนต์คันนี้เป็นรถคู่กายไปไหนมักจะขับไปตลอดเมื่อเวลาขับเข้าไปในตลาดก็จะมีคนมองทั้งเด็กและผู้ใหญ่  สร้างรอยยิ้มให้กับคนที่มองตลอดเวลา จนได้รับฉายาว่ารถการ์ตูน”  ปัจจุบันมีตัวการ์ตูนที่ติดอยู่นับร้อยตัวและตั้งใจว่าจะนำมาติดไปเรื่อยๆจนเต็มรถ นอกจากนี้ยังพบว่าหากไปจอดตามตลาดจะมีเด็กเดินมาดูและขอตัวเองก็จะหยิบตัวการ์ตูนที่เตรียมมาในรถให้เพราะเป็นความสุขของเด็กที่ชื่นชอบในตัวการ์ตูน ส่วนมุมมองของคนทั่วไปอาจะมองไม่เหมือนกันซึ่งตนเองไม่สนใจเพราะส่วนใหญ่คนที่มองจะมีความชอบและเห็นด้วยโบกมือยิ้มทักทายเพราะเป็นการสร้างความสุขให้กับคนทั่วไปบนท้องถนนซึ่งเป็นคันแรกในจังหวัดชลบุรีขณะนี้ ไปต่างจังหวัดก็มีคนมองเมื่อรถจอดก็จะเข้ามาขอถ่ายรูปกลับไปดูกันแค่นี้ก็ทำให้มีความสุขแล้ว

เสียงนายสุรพล วงษ์เกษม อดีตข้าราชการครู............สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563