องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ร่วมกับ ประมงจังหวัด และหน่วยงานท้องถิ่นตำบลบางพระ จัดพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจืด ถวายเป็นพระราชกุศล ในโอกาสวันแม่แห่งชาติ ปีนี้
ที่บริเวณอ่างเก็บน้ำบางพระ จังหวัดชลบุรี นายสมศักดิ์ เกตุวัตถา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ กล่าวต้อนรับ นายภัครธรณ์  เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ที่ให้เกียรติมาเป็นประธาน ในพิธีปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำจืด คืนสู่ธรรมชาติ เทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  เนื่องในโอกาสวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษา 12 สิงหา วันแม่แห่งชาติ ประจำปี 2561  โดยร่วมกับ สำนักงานประมงจังหวัดชลบุรี  องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานภาครัฐ เอกชน กลุ่มภาคีเครือข่าย และ สถานศึกษา ในเขตตำบลบางพระ  จัดขึ้น และร่วมปล่อยพันธุ์ปลาน้ำจืด กว่า  500,000 ตัว นอกจากเนื่องในโอกาสวันมหามงคล 12 สิงหาคม แล้ว กิจกรรมนี้ยังจัดเพื่อปลูกจิตสำนึก ให้กับประชาชน  ที่มีพื้นที่ติดกับแหล่งน้ำจืด  และอ่างเก็บน้ำบางพระ ให้รู้จักการอนุรักษ์ ทรัพยากร ทางธรรมชาติ และ สิ่งแวดล้อม  ไม่ให้บ่อนทำลาย ทรัพย์สมบัติ ที่ธรรมชาติสร้างขึ้น จนมากเกินไป และ รู้จักการ ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ กลับคืนสู่ธรรมชาติ ให้กลายเป็นแหล่งทำกิน ของคนในท้องถิ่น ต่อไป ภายในงานยังมีการจัดแสดง การแปรรู) อาหาร จากพันธุ์ปลาน้ำจืด เป็นปลานิลแดดเดียว สามารถต่อยอดขายเป็นอาชีพ หรือ ถนอมอาหารไว้รับประทานกันเองในครัวเรือนสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563