องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรีจัดงาน เสนห์เมืองชล จัดแสดงวิถีชีวิตท้องถิ่นของชาวจังหวัดชลบุรี และตำนานเจ้าแม่สามมุข บางแสน ดินแดนรักมั่นนิรันดร
ที่ลานกิจกรรมวงเวียนแหลมแท่น บางแสน นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุขพร้อมด้วยหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมเปิดงาน อเมซิ่ง ไทยเท่ เสน่ห์เมืองชลจัดแสดงวิถีชีวิตท้องถิ่นของชาวจังหวัดชลบุรี อาทิเช่นจัดนอทรรศกาลวิถีชุมชนชาวจีนโบราณซากแง้ว ซึ่งเป็นชุมชนอายุมากกว่า 100 ปีโดยการจำลองบรรยากาศสไตร์จีนโบราณ การสาธิตการจักรสานด้วยไม้ไผ่ ภูมิปัญญาที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลกของชาวพนัสนิคม พร้อมด้วยอิ่มอร่อยไปกับร้านอาหารชุมชนและร้านเด็ดประเทศไทยอาทิ ไก่เหลืองบางแสน แจงลอน ปลาคกท่าเกวียน กินติมดูควาย อาหารทะเลสด อาหารแปรรูปเป็นตก ชมการชกมวยตับจากที่นับวันหาชมได้ยากขึ้น มีประชาชนนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้าร่วมชมงานในครั้งนี้

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอนุรักษ์ประเพณีที่มีแห่งเดียวในประเทศไทยคือประเพณีวิ่งควายซึ่งภายในงานได้นำหุ่นความมาให้ประชาชนที่มาเที่ยวในงานได้ชมและให้ลูกหลานได้ดู นอกจากนี้การจัดงานเสน่ห์เมืองชลในครั้งนี้ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกเพื่อให้หน่วยงานภาครัฐและชุมชนภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยวประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมท้องถิ่นที่มีเอกลักษณ์ วิถีชีวิต ให้นักท่องเที่ยวได้รู้จักและสัมผัสมากขึ้น เป็นการกระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดชลบุรีเพิ่มมากขึ้น นอกจากนี้งานในวันนี้ยังมีการแสดงการย้อนตำนานรักมั่นนิรันดรสามมุข-บางแสน ตำนานรักเจ้าแม่สามมุข อันลือลั่นที่โด่งดังจนเป็นชื่อที่มาของบางแสนให้ผู้มาท่องเที่ยวได้รู้จักตำนานรักที่แท้จริงอีกด้วยสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563