นายกเมืองศรีราชาลงพื้นที่คุมเข้มวางมาตรการ พื้นที่ใช้สอยร่วมกันบริเวณท่าเทียบเรือ ศรีราชา – เกาะสีชัง หลังพบความสับสนวุ่นวายในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา หลังสะพานเปิดใช้งาน
                นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา ลงพื้นที่ ตรวจเยี่ยม สะพานเกาะลอย และท่าเทียบเรือศรีราชา เกาะสีชัง หลังจากได้รับฟังปัญหา และความต้องการต่างๆ เมื่อเปิดให้ใช้สะพานเกาะลอย และท่าเทียบเรือศรีราชา เกาะสีชัง อย่างเป็นทางการ ซึ่งพบว่า ในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา มีประชาชน และนักท่องเที่ยว เข้ามาเที่ยวชม ความสวยงาม ภายในสวนสาธารณะเกาะลอย ร่วมถึงการเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะสีชัง หลังย้ายท่าเทียบเรือกลับมาใช้พื้นที่ ท่าเทียบเรือเกาะลอย เป็นจำนวนมาก จนเกิดความสับสนวุ่นวาย ไม่เป็นระเบียบ ร่วมถึงสิ่งอำนวยความสะดวก สถานที่จอดรถ ห้องน้ำ ถังขยะ ที่ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการ โดยทางเทศบาลเมืองศรีราชา ได้วางมาตรการไว้ ดังนี้ ห้ามมิให้รถยนต์ส่วนตัวทุกประเภท เข้ามาจอดค้าง ภายในลานจอดรถท่าเทียบเรือศรีราชา สีชัง ยกเว้น รถรับจ้าง และ รถที่มารับส่งผู้โดยสาร ในชั่วขณะ  ห้ามมิไม่มีการค้าขาย ขายของ ภายในสวนสาธารณะเกาะลอย  ผู้ที่เดินทางไปท่องเที่ยวเกาะสีชัง และทั่วไป ให้มาจอดรถบริเวณ ลานจอดรถ ที่กำหนดไว้ คือบริเวณสวนสาธารณะเกาะลอย  กำหนดจุดซื้อชาย ตั่วเรือข้ามฝาก และจุดพักรอผู้โดยสาร ภายในศาลาพักผู้โดยสาร เท่านั้น  กำหนดเวลาเปิดปิด อย่างชัดเจน ตั้งแต่เวลา 5.0022.00 นาฬิกา หากฝ่าฝืน จะถูกดำเนินการตามกฎหมาย ร่วมถึงผู้ที่นำอาหาร เครื่องดื่ม มาปิกนิก รับประทานพื้นที่ต่าง ๆ ในเกาะลอย ต้องนำกลับไปทิ้ง หรือ ทิ้งลงถังขยะที่ทางเทศบาลเตรียมไว้เท่านั่น ในส่วนสิ่งอำนวยความสะดวกด้านอื่น ๆ เทศบาลกำลังดำเนินการแก้ไข และจะเปิดให้บริการประชาชน ต่อไป

สัมภาษณ์   นายธานี รัตนานนท์ นายกเทศมนตรีเมืองศรีราชา


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563