เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองบ้านสวนขุดลอกคูคลองเก็บขยะ ก้อนหิน กิ่งไม้ ขวางทางระบายน้ำเพื่อป้องกันน้ำท่วมช่วงหน้าฝนและช่วงที่มีพายุเข้าฝนตกหนัก
วันที่ 23 สิงหาคม 2561 ที่บริเวณคลองระบายน้ำริมถนน ซอยโปรษยานนท์  นายณัฐชาญยุทธ  วิเศษอโสโก รองประธานสภาเทศบาลเมืองบ้านสวน พร้อมด้วยนายถาวร สำราญ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองบ้านสวน พร้อมเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำความสะอาด ดูดโคลน ทราย เก็บกิ่งไม้ ก้อนหิน เศษขยะ ที่อยู่ในคลองระยะทางกว่า 500 เมตร พบว่าภายในคลองมีเศษทรายและก้อนหินขวางทางน้ำไหลเป็นจำนวนมากจึงเก็บนำขึ้นมานำไปทิ้ง พร้อมใช้รถดูดเศษทรายที่จับก้อนหนาออกเพื่อให้น้ำในคลองไหลลงสู่ทะเลอย่างสะดวก

ซึ่งในการเก็บขยะและสิ่งกีดขวางทางน้ำไหล นายจักรวาล ตั้งประกอบ นายกเทศมนตรีกล่าวว่าเนื่องจากช่วงนี้ใกล้เข้าช่วงหน้าฝนประกอบมีพายุฝนเข้าผ่านทางประเทศไทยตลอดเวลา บางช่วงทำให้ฝนตกหนัก ซึ่งคลองดังกล่าวเป็นคลองขนาดใหญ่และเป็นที่ระบายน้ำผ่านลงสู่ทะเล พบว่ามีขยะ เศษไม้ ก้อนหินขนาดใหญ่ ดิน โคลน สะสมอยู่เป็นจำนวนมากเกรงว่าหากเข้าช่วงหน้าฝนและฝนตกหนักสิ่งกีดขวางเหล่านี้อาจทำให้การระบายน้ำเกิดปัญหา ไม่สามารถระบายน้ำได้ทันจนเกิดน้ำท่วม เพื่อเป็นการป้องกันจึงให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ทำความสะอาดเปิดทางน้ำไหลได้อย่างสะดวกและรวดเร็วยิ่งขึ้น
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563